Our forum runs best with JavaScript enabled !

Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post new topic   Reply to topic

Page 2 of 5 Previous  1, 2, 3, 4, 5  Next

View previous topic View next topic Go down

Happy Trump Haters

Post by VNCH on Fri Nov 09, 2018 12:17 pm

Đang nói thời sự hiện giờ, hỏi mấy người theo phe DC. Đảng CH đòi xin nhập học không xét theo giống dân (Race) , trong khi đó đảng DC đòi phén xét theo giống dân. Đảng CH xin việc làm không xét giống dân, mà DC đòi xét theo giống dân.

Nói chung đảng CH dẹp bỏ vụ xét theo giống dân cho bất cứ việc gì, còn DC lúc nào cũng đòi cứu xét theo giông dân. Vậy bên nào là bên kỳ thị? bên nào có lợi tốt cho dân Mỹ gốc Á?

Chuyện xa xưa mấy người đừng nói tới làm gì, nên nói chuyện ngay trước mắt hiện tai đi. Đảng nào đang có lợi cho người Mỹ gốc Á ? Đảng nào là đảng kỳ thị Á Châu?

Theo đảng DC mà không hiểu điều nào thiệt hay lợi cho mình, quá là ẩu trỉ scratch . Chỉ biết ngồi đó chửi bới cá nhân thồi mà không biết mình nói gì, không thấy rỏ được đảng nào đang kỳ thị dân Mỹ gốc Á nhất. Những chuyện Affirmative action, Diversity at work xảy ra trên báo chí truyền thông nhan nhản mỗi ngày, mà không phân biệt được những lợi ích gì cho cộng đồng Mỹ gốc Á.
Anonymous

VNCH
Guest


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Kokuyukai on Fri Nov 09, 2018 12:20 pm

LOL wrote:Nghe nói Mỹ mới ký kết với Việt Nam dự án "Nâng cao năng lực quản trị nhà nước" gì gì đó. Coi như đảng CH bây giờ thương vịt cộng hơn VNCH rồi.

Khi tụi Mỹ mở bang giao với bất cứ nước nào thì tụi nó lúc nào cũng dựa theo tiêu chuẩn "đặt quyền lợi quốc gia HK lên trên hết" ... khi đặt quyền lợi riêng của QG mình lên trên hết thì có gì gọi là "Thuơng" nước này nhiều hơn nuớc khác đây ! Chẳng qua hợp deal thì hai bên cùng ký ..

Trong chính trường Mỹ muốn định nghĩa chữ "thương" là khi nước nào đó có nguy biến , tụi Mỹ sẽ tự dấn thân đem xuơng máu của chính US Army mình mà đổ ra cho dân tộc nước đó ..Dĩ nhiên "phải có điều kiện nào đó" về sự "cứu bồ" này . Cheer

Giống như trong gia đình, thuơng ai thì mình sẳn sàng đổ máu bảo vệ cho người đó ...
Với bản tánh của Trump chỉ thuơng "American First" thôi thì làm gì có chuyện thuơng việt +, hay thuơng thằng Fatkid đi hàng hai đây . Laugh  Laugh


Mấy cha VNCH cứ láo lếu kêu xì trum chống cộng trong khi xì trum đang fall in love với thằng cộng con Kim Jong Un, và cả với tên cựu xếp sòng KGB nữa.
Mấy cha nào còn mê muội thì làm ơn banh mắt to ra mà nhìn đi nhá.

Trump có đủ hết trong tay. ...Tỷ phú, vợ đẹp , quyền lực tối cao loại POTUS chỉ thiếu cái văn bằng Nobel về Hoà bình dẳn túi thôi ..chính vì thế mới có vở tuồng Tr bắt tay tên đi hàng hai như bị bịnh lậu & giang mai vậy đó .

Trong chính trường bắt tay hỏng có nghĩa là Fall in love mà còn có thêm 1 nghĩa khác nói thầm với đối phuờng rằng :

"Coi chừng nhen mạy... có ngày tao đâm sau lưng mày  đó mày" ..====> thì bên nào liệu hồn , đề cao cảnh giác,  chuẩn bị đề phòng cú đâm sau lưng này thì có quyền ca bài "I will  survive" về sau này thôi .Laugh Laugh

Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Happy Trump Haters

Post by VNCH on Fri Nov 09, 2018 12:22 pm

Không lẻ bao nhiêu người trong đây theo đảng DC đều không biết mình muốn gì và không biết mình chửi cái gì ? Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào? - Page 2 2008148810
Anonymous

VNCH
Guest


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Trumpest on Fri Nov 09, 2018 12:27 pm

no one to answer because Trump fans get mad, what 's the point to answer ?

I know you are Chinese, please do not use VNCH as your nick, thank you
Anonymous

Trumpest
Guest


Back to top Go down

Happy Trump Haters

Post by VNCH on Fri Nov 09, 2018 2:30 pm

Đảng DC lúc nào củng cãi AA và L học dỡ ngốc đầu lên trong xã hội không được là vì sống ở khu nghèo bị kỳ thị không có cơ hội.

Nhưng di dân gốc Á cũng sống trong những khu nghèo đó, cũng học cùng trường công đó mà con cái vẫn vô đại học được. Thành ra những lối biện hộ của DC bị dân Mỹ gốc Á làm cho thấy lời của đảng DC là sai.

Các di dân Mỹ gốc Á châu đã chứng minh rằng, sống ở Mỹ chỉ cần cá nhân mình gắng sức thì sẽ có cơ hội tiến thân . Chính lý do này DC ghét dân Mỹ gốc Á, không coi người Mỹ gốc á là dân thiểu số. Dân Á châu ở Mỹ là chứng minh cho mọi người thấy, tất cả mọi dân da màu đều có khả năng đi lên trong cuộc đời nếu chịu khó.

Cũng cùng học một trường, cùng gia đình không có học vấn mà người Mỹ gốc Á học vẫn đi lên, nhưng AA và L lại giở chiêu bài đổ thừa vì kỳ thị từ trường học nên học không được mà không có cơ hội để tiến thân . Chứ không phải tại không chịu học hành trong khi xã hội có nhiêu ưu đãi dành riêng cho AA và L.

Xứ Mỹ này là có cơ hội quá tốt để bất cứ ai tiến thân, được sinh ra ở Mỹ là có nhiều ân phúc lắm rồi mà không ngốc đầu lên được thì quá tệ hại. Trong khi dân các nước nghèo tìm cách đổ xô qua Mỹ, còn người sinh ra ngay tại Mỹ lại trách xã hội không công bằng.

Nếu Mỹ mà không công bằng, luôn kỳ thị thì thế giới đâu chen nhau vượt biên giới chui qua Mỹ làm gì. Sống ở đây xong chửi xã hội Mỹ kỳ thị mà kêu về nước lại thì không chịu đi, cứ cắm dùi ở luôn bên Mỹ mà miệng thì chửi Mỹ kỳ thị. Kêu đi kiếm nước nào tốt hơn Mỹ không có kỳ thị thì lại chẳng ai chịu đi. Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào? - Page 2 2410351706
Anonymous

VNCH
Guest


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Kokuyukai on Fri Nov 09, 2018 3:51 pm

Cái vấn đề là có huyền thoại American dream , chớ chưa có huyền thoại Canadian Dream hay French Dream, British Dream, German Dream nhất là Chinese Dream hay Khmer Dream ....Vietnamese Dream gì đó .. thì thiên hạ cứ chui vào xứ  America mà thử thời vận cái dream của mình thôi ..chớ biết làm sao đây .. Lol
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Kokuyukai on Fri Nov 09, 2018 3:56 pm

Và quả thật như thế chính Hoàng Kiều cháu ruột của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ thử thời vận chui vào xứ America và đã có "American dream" trong tay rồi đó ..
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by LOL on Fri Nov 09, 2018 5:39 pm

VNCH wrote:

Đang nói thời sự hiện giờ, hỏi mấy người theo phe DC. Đảng CH đòi xin nhập học không xét theo giống dân (Race) , trong khi đó đảng DC đòi phén xét theo giống dân. Đảng CH xin việc làm không xét giống dân, mà DC đòi xét theo giống dân.

Nói chung đảng CH dẹp bỏ vụ xét theo giống dân cho bất cứ việc gì, còn DC lúc nào cũng đòi cứu xét theo giông dân. Vậy bên nào là bên kỳ thị? bên nào có lợi tốt cho dân Mỹ gốc Á?

Đây là một trong những fake news do tụi Nga tung ra trong kỳ bầu cử tổng thống năm 2016 với mục đích bôi nhọ đảng DC.

Affirmative Action là một chính sách được ra đời từ đầu thập niên 60 bằng sắc lệnh (Executive Order) 10925 do JFK ký và đã trải qua tất cả 12 đời tổng thống, trong đó tất cả là 7 tổng thống đảng CH và 5 tổng thống đảng DC.

Tổng thống Lyndon B. Johnson vào ngảy 14/9/1965 đã củng cố luật này bằng sắc lệnh Executive Order 11246, thiết lập những các yêu cầu đối với các thực tiễn không phân biệt đối xử trong tuyển dụng và việc làm trên một phần của các nhà thầu chính phủ Hoa Kỳ. Đến đời tổng thống Nixon thì Affimative Action được thúc đẩy và phổ biến một cách mạnh mẽ và rộng rãi. Những năm sau đó, tổng thống G.Bush (cha) cũng ký Đạo Luật về quyền công dân (Civil Rights Act) năm 1991 chính thức ủng hộ Affirmative Action.


Vấn đề tuyển sinh vào các trường đại học ở Mỹ ở Mỹ có nhiều phức tạp. Dân da vàng học rất giỏi, hơn cả Mỹ trắng. Nếu chỉ dựa trên học lực để tuyển sinh thì các trường đại học Mỹ chỉ còn lại toàn dân Á Châu. Dân da trắng cho rằng đó là hậu quả của Affirmative Actions khiến cho họ không có cơ hội tiến thân như trước đây. Để kềm chế dân da vàng vào đại học nhưng không phạm luật kỳ thị, một số trường đại học đặt ra những tiêu chuẩn khác, nghe rất ư là công bằng, như tỉ lệ dân số của giống dân da màu trên nước Mỹ là bao nhiêu thì số học sinh được nhận vào học chỉ trong phạm vi tỉ lệ đó thôi. Nếu không dân da trắng đi làm cu li hết.

Tóm lại đừng nghe những gì tụi Nga nói, mà hãy nhìn kỹ những gì tụi Nga làm.
Anonymous

LOL
Guest


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Easy on Fri Nov 09, 2018 6:10 pm

Laugh

Old people have been brained wash, CH muôn năm
Anonymous

Easy
Guest


Back to top Go down

Happy LOL

Post by VNCH on Fri Nov 09, 2018 7:56 pm

Tụi Nga nào trong đây? Hãy nhìn kỹ vô chính sách nhập học của trường Harvard, Yale mà so với University ò California. Affirmative action là bất hợp (go google for California Proposition 209) đã được Supreme Court đồng ý California Prop. 209 là legal, cấm dùng giống dân để chọc lựa sinh viên. https://lao.ca.gov/ballot/1996/prop209_11_1996.html?fbclid=IwAR10emDLFBbyYl5io2Nruc6yM__3M9f_5_cxmpqpPjdFEzqpQZk8oXaW6Ag

Nhờ đó học sinh Á châu ở UCLA, UC Berkeley lên hơn 45%, trong khi AA và L từ 30% rớt xuống còn khoảng 10%. Harvard, Yale, Ivy League Schools nói chung dùng Racial Quotas cho admission thành ra học sinh Á châu ở những trường này chỉ dưới 20%.

Bạn mà bênh vưc cho affirmative action là bạn quá sai rồi, đây không dính gì tới Nga hay fake news nào đó trong này. Cứ nhìn kỷ những gì đang xảy ra cho các con em học sinh Á châu thì thấy mà. Khi mà đảng DC kêu gọi affirmative action và diversity là ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của cộng đồng Mỹ gốc Á mình.

Tui cho bạn xem tờ báo đây: https://www.theguardian.com/world/2017/aug/04/affirmative-action-california-black-hispanic-students?fbclid=IwAR31PgVipkLfJt421X-X2y8DSjPyQSR18qF7fjsvh9LCHFERL3WlW_fuvmo
Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào? - Page 2 3576
Nhìn graph sẽ tháy khi họ nhận AA và L ít đi thì họ sẽ nhận người Á châu đông hơn. Còn nếu AA và L nhiều hơn thì số người Á châu sẽ ít đi , người da trắng vẫn giữ nguyên.

Đây là thiệt hại to tát tới quyền lợi của cộng đồng Á Chấu ở Mỹ, mà bạn bênh làm gì. Nó ảnh hưởng tới gia đình thân nhân con cháu VN của mình nữa. Trump đang kêu gọi bỏ affirmative action trong báo đó, bạn đọc đi.
Anonymous

VNCH
Guest


Back to top Go down

Happy Trump Haters

Post by VNCH on Fri Nov 09, 2018 8:06 pm

Nếu tui nói khơi khơi thì không ai chịu tin, nhưng khi đưa ra dẫn chứng thì không ai chịu đọc nhưng lại cho lời tui nói là fake news. Tui buộc lòng phải đưa nguồn tin từ Liberal news media cho các bạn, đây không phải là sự đặt điều hay fake news gì hết mà là sự thật,.chuyện thật đang xảy ra ở ngay hiện tại trên đất Mỹ.

Mấy bạn theo đảng DC mà không biết DC gây thiệt hại ghê gớm thế nào cho con cháu VN nói riêng và cho cộng đồng người Á châu ở Mỹ nói chung.
Anonymous

VNCH
Guest


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Tại Sao... on Sat Nov 10, 2018 5:27 am

Không có một chính sách nào hoàn hảo và làm tất cả mọi người hài lòng.

Từ khi Afirmative Action ra đời, nhiều người da trắng đã tỏ ra vô cùng bất mãn vì họ thấy xuất hiện những người da màu tuy không đủ điều kiện và tiêu chuẩn nhưng được hưởng những cái mà đáng lẽ được giành cho họ. Người Việt tị nạn cộng sản khi chân ướt chân ráo mới qua Mỹ, nhờ có Afirmative Action mà đã có nhiều cơ hội để vươn lên. Khác với những dân da màu khác, người Việt đã chứng tỏ khả năng không hề thua kém người da trắng. Nếu không có Afirmative Action, chúng ta đã phải sống đời tủi nhục vì dù hơn người nhưng vẫn phải làm những công việc của những người có trình độ thấp kém trong xã hội.

Mọi người chắc còn nhớ vịt cộng vẫn thường rêu rao rằng chúng ta qua các nước Âu Mỹ chỉ có làm tôi làm tớ chứ tư cách gì mà leo lên vai về làm cha làm chú cho họ. Thực tế cho đến ngày hôm nay cho thấy một số người Việt trong xã hội Mỹ đã rất thành công và đạt lên những địa vị cao trong xã hội. Tất cả âu cũng là do Afirmative Action mà có được.

Vụ trường Harvard bị kiện vì giới hạn nhận người Á Châu vào học không phải do hậu quả của Afirmative Action, mà là vì họ đánh giá tính cách người Á Châu có nhiều vấn đề so với người da trắng. Họ cho rằng những người tốt nghiệp ở những các trường có uy tín cao sau này sẽ ở địa vị của những người lãnh đạo tại các nơi họ làm việc, và họ không tìm thấy tư cách lãnh đạo của rất nhiều người dân gốc Á. Điều này cũng không hề sai vì chính chúng ta cũng thấy ở nhiều người Á Châu, máu tiểu nhân, ích kỷ, nham hiểm... có từ chính ngay trong tim gan họ. Chính người Á Châu kỳ thị chủng tộc nặng nề hơn ai hết, nhất là thế hệ thứ nhất của người di dân đến Mỹ. Thế hệ thứ hai có khá hơn nhưng chắc chắn vẫn còn ảnh hưởng hoặc di truyền từ các bậc thế hệ trước. Khi Obama lên làm tổng thống, lắm người Việt tỏ ra khinh bỉ ra mặt, vì cho rằng người da đen chỉ xứng đáng làm nô lệ chứ tư cách gì mà leo lên ghế tổng thống. Trong lúc đó nhiều người Mỹ da trắng họ cảm thấy hân hoan vì họ có cảm giác vừa vượt qua được những cái tầm thường của con người.

Reference: Anti-Asian Bias, Not Affirmative Action, Is on Trial in the Harvard Case https://www.newyorker.com/news/our-columnists/anti-asian-bias-not-affirmative-action-is-on-trial-in-the-harvard-case
Anonymous

Tại Sao...
Guest


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Kokuyukai on Sat Nov 10, 2018 11:04 am

LOL wrote:
.......
.....Vấn đề tuyển sinh vào các trường đại học ở Mỹ ở Mỹ có nhiều phức tạp. Dân da vàng học rất giỏi, hơn cả Mỹ trắng. Nếu chỉ dựa trên học lực để tuyển sinh thì các trường đại học Mỹ chỉ còn lại toàn dân Á Châu. Dân da trắng cho rằng đó là hậu quả của Affirmative Actions khiến cho họ không có cơ hội tiến thân như trước đây. Để kềm chế dân da vàng vào đại học nhưng không phạm luật kỳ thị, một số trường đại học đặt ra những tiêu chuẩn khác, nghe rất ư là công bằng, như tỉ lệ dân số của giống dân da màu trên nước Mỹ là bao nhiêu thì số học sinh được nhận vào học chỉ trong phạm vi tỉ lệ đó thôi. Nếu không dân da trắng đi làm cu li hết.

Tóm lại đừng nghe những gì tụi Nga nói, mà hãy nhìn kỹ những gì tụi Nga làm.

Hỏng biết ai (dân có gốc SVPK hay dân có gốc Âu Châu) dạy cho L cái kiểu ný nựng bôi màu bên trên nghe thật buồn cười.... Lol Lol Lol

Đã xài chữ "tuyển"  mà còn nói theo luận điệu tuyển chọn kiểu có quotas tỷ lệ theo dân số ...  

Tuyển vào trường Độc Hại ý quên Đại học mà khg theo tuyển theo học lực lại tuyển theo theo tỷ lệ sắc dân trong dân số rồi 1 ngày nào đó tụi AA, tụi L hay tụi chệt 5-SVPK cứ ngồi ỳ ra đó sanh sản tự nhiên thoã mái từ đời này sang đời khác dân số tụi nó tăng theo tỷ lệ dân số HK ..thế là chúng ta nhìn vào mấy trường như  Harvard, Yale thấy đa số là những guơng mặt dạng AA, Latino và 5-SVPK à...lúc đó tụi American cốt Caucasian chế ra ba cái Act quỷ quái gì đây để hoá giải hả Laugh Laugh Laugh

Chưa kể lục luợng dân Chà và nhen... sanh sản cũng dử dội chả thua gì tụi AA.
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Kokuyukai on Sat Nov 10, 2018 11:52 am

Tại Sao... wrote:
....


Vụ trường Harvard bị kiện vì giới hạn nhận người Á Châu vào học không phải do hậu quả của Afirmative Action, là vì họ đánh giá tính cách người Á Châu có nhiều vấn đề so với người da trắng. Họ cho rằng những người tốt nghiệp ở những các trường có uy tín cao sau này sẽ ở địa vị của những người lãnh đạo tại các nơi họ làm việc, và họ không tìm thấy tư cách lãnh đạo của rất nhiều người dân gốc Á. Điều này cũng không hề sai vì chính chúng ta cũng thấy ở nhiều người Á Châu, máu tiểu nhân, ích kỷ, nham hiểm... có từ chính ngay trong tim gan họ. Chính người Á Châu kỳ thị chủng tộc nặng nề hơn ai hết, nhất là thế hệ thứ nhất của người di dân đến Mỹ. Thế hệ thứ hai có khá hơn nhưng chắc chắn vẫn còn ảnh hưởng hoặc di truyền từ các bậc thế hệ trước. Khi Obama lên làm tổng thống, lắm người Việt tỏ ra khinh bỉ ra mặt, vì cho rằng người da đen chỉ xứng đáng làm nô lệ chứ tư cách gì mà leo lên ghế tổng thống. Trong lúc đó nhiều người Mỹ da trắng họ cảm thấy hân hoan vì họ có cảm giác vừa vượt qua được những cái tầm thường của con người.

Reference: Anti-Asian Bias, Not Affirmative Action, Is on Trial in the Harvard Case https://www.newyorker.com/news/our-columnists/anti-asian-bias-not-affirmative-action-is-on-trial-in-the-harvard-case

NÓi câu bôi màu lại khg đúng hoàn toàn nữa..

===> Thế những sắc dân khác ngoài dân gốc Á có tạo "nhiều vấn đề so với người da trắng" khg  vậy ?

Bàn về tư cách lảnh đạo nhen !Lol

Leo lên 1 vi trí lảnh đạo trong 1 hảng xưởng, hay 1 Cty nào đó tuỳ thuộc vào luật nội bộ Promotion trong hảng xưởng đó thôi .

Giống như  trong quân đội lên lon hay chui vào vị trí lảnh đạo chỉ huy thì cũng tuỳ thuộc vào điều kiện và luật nội bộ trong hàng ngủ quân đội thôi..  

Trong guồng máy chính phủ cũng thế, có luật "tiến thân" riêng cho các công chức  nhé.....

===> Thế thì tại sao dám diễn đạt loại câu đầy tính chất kỳ thị như "không tìm thấy tư cách lãnh đạo của rất nhiều người dân gốc Á"

Như vậy quân đội Hoa Kỳ mù loà hơn hay sao mà thấy ra tướng Luơng Xuân Việt đầy tính chất lảnh đạo ..cho làm "lảnh đạo" quân đội Mỹ đóng tại Nhật đó nhen . Ngồi vào bàn hội nghị với  lảnh đạo quân đội Nhật ngang tầm & ngang vai có hai anh Mẽo ngồi hai bên làm adjoint ngon lành đó sao !

Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào? - Page 2 Attachment

Chả lẽ tụi Mỹ gốc Trắng tìm thấy ra tư cách lảnh đạo của tụi AA và Latino nhiều hơn dân gốc Á  ? :Giggling:

Bàn về "máu tiểu nhân, ích kỷ, nham hiểm" nhen

Chả lẻ dân có cốt Caucasian, cốt Afro , cốt Latino...etc hỏng có đặc tính này mà dân có cốt Á lại có nhiều hơn à.. :Giggling:

Nên nhớ theo sử "thực dân" chính là tụi có cốt Caucasians (trong đó dân Latino lai căn xuống từ cốt Spanish speaking nhen) đi thực dân nhiều nước trên thế giới nhất ,... mà anh Mỹ ngày nay là ai ? Cũng là dân xuống từ cốt có tổ tiên "British" , english speaking đó mà ..Dân Mỹ cốt Caucasian hỏng nham hiểm à.. Lol

Chắc tại ngoài đời guest "Tại sao" chưa có may mắn đụng tụi có cốt Caucasians nham hiểm nên nói thế thôi, phải khg nào ?
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Kokuyukai on Sat Nov 10, 2018 12:40 pm

Tại Sao... wrote:...

...

. Chính người Á Châu kỳ thị chủng tộc nặng nề hơn ai hết, nhất là thế hệ thứ nhất của người di dân đến Mỹ. Thế hệ thứ hai có khá hơn nhưng chắc chắn vẫn còn ảnh hưởng hoặc di truyền từ các bậc thế hệ trước. Khi Obama lên làm tổng thống, lắm người Việt tỏ ra khinh bỉ ra mặt, vì cho rằng người da đen chỉ xứng đáng làm nô lệ chứ tư cách gì mà leo lên ghế tổng thống. Trong lúc đó nhiều người Mỹ da trắng họ cảm thấy hân hoan vì họ có cảm giác vừa vượt qua được những cái tầm thường của con người.

Reference: Anti-Asian Bias, Not Affirmative Action, Is on Trial in the Harvard Case https://www.newyorker.com/news/our-columnists/anti-asian-bias-not-affirmative-action-is-on-trial-in-the-harvard-case


1) Bàn về câu bôi màu "Chính người Á Châu kỳ thị chủng tộc nặng nề hơn ai hết" :


Câu này rất mù mờ kiểu vơ đủa chung chung cả đám Á châu , có chổ đúng chổ sai ..

Chổ đúng là chỉ có dân cốt "Mặt trời Mọc" gọi nôm na là cốt Nippon có đầu óc kỳ thị nặng nề nhất trong khối Á châu , chính vì tụi nó qua kỳ thị đi nên mấy cha Dòng Hoà Lan, Britsih đã thử thời vận thực dân dân tộc Nhật thì thực dân hỏng đuợc ... Ngược lại tụi Nhật đi học lãi cách thực dân của tụi British mới đi thực dân lại tụi Hàn và tụi Đài Loan ...vv

Nếu dân Việt mình có tánh kỳ thị cao như dân Nhậtthì làm sao tụi cha Dòng Pháp có cửa kiếm cớ cho quân đội Pháp vào "trà thù" mấy vụ giết cha Dòng, sẳn tiện thực dân luôn VN ..

Nguợc lại dân gốc V mình còn cỡi mở vòng tay chấp nhận ngôn ngữ Việt chuyển qua hệ thống A,B,C,D do Alexandre de Rhodes sáng chế ra đó sao ?

Tụi Pháp cũng đi thực dân tụi Miên, tụi Lèo cùng 1 thời kỳ đi thực dân dân V mình ... nhưng chữ Miên & chữ Lèo ngày nay vẩn còn ở thể "kỳ thị, rất lỳ lượm, cứng ngắc" còn viết lòng thòng ngoằn nghèo như vẻ bùa chú của ngôn ngữ tụi cắc chú đó sao ? Lol Lol

Như vậy chứng minh dân Miên, dân Lèo còn kỳ thị tổ cha tụi Caucasian nhiều hơndân Việt mình đó nhe... Lol  Lol

Cho nên khi xài câu :

"Chính người Á Châu kỳ thị chủng tộc nặng nề hơn ai hết"

Thì dư luận nghĩ ngay đến dân có cốt "Jap"..chớ hỏng ai nghĩ dân có cốt "Annam" cả .

2) Bàn về luận điệu:

"Khi Obama lên làm tổng thống, lắm người Việt tỏ ra khinh bỉ ra mặt"


Câu này cũng vậy nói có vẽ chung chung quá khg chính xác, người V nhưng người V loại gì , ở đâu ?

Chớ tui thấy người Việt ở xứ 1-SVPK mê cha nội TT Obama thí mồ đó nhen .. Khi O qua Vn đi Cu dong ý quên đi công du thì chả thấy 1 ai đi ra biểu tình chống chả cả.. nhưng lúc Trump qua VN  có người Việt giơ cái bản thế này nè:

Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào? - Page 2 Mai-khoi-protest-vietnam

Nên nhớ 1 điều Obama issues xuống từ 1 dòng máu có 50% chẩt "Caucasian" trong người đó nhen .. Dân Da trắng ủng hộ cũng bình thường thôi mà..chớ thử ai có giòng máu 100% xuống từ cốt Afro ra ứng cử chức POTUS ,coi dân chúng Mỹ có bầu khg ?

Nhưng có 1 cái facts thế này... cử tri Mỹ vẩn còn kỳ thị chưa muốn có 1 phụ nữ làm POTUS, vậy thôi ..

Xin đừng đổ thừa vì hệ thống Electorat Vote nhé... vì hệ thống này hiện hữu cả mấy trăm năm nay rồi .
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Happy Tao Sap

Post by VNCH on Sat Nov 10, 2018 1:06 pm

Bạn cho rằng affirmative action có lợi cho người Á châu, vậy tại sao khi đạo luật ở California cấm affirmative action thì những đại học có tiếng như UC Berkeley, UCLA sinh viên gốc Á từ 20% vọt lên hơn 45% và số sinh viên AA cùng L rớt từ 30% xuống còn khoảng 10%? Lý do nào gây ra sự việc này ra sự việc này?

Trong khi Harvard số sinh viên gốc Á bao lâu nay vẫn giữ nguyên? Bạn nghĩ affirmative action đem lợi cho dân VN hay dân Á châu là bạn quá thật sai lầm rồi. Hèn gì bạn tiếp tục ủng hộ chính sách này của đảng DC để hại dân Á châu.

Dựa theo link báo Newyorker của bạn đưa trong đây, https://www.newyorker.com/news/our-columnists/anti-asian-bias-not-affirmative-action-is-on-trial-in-the-harvard-case

Tui quoted lại 3 đoạn trong báo đó cho bạn thấy .

It has served Harvard’s interest for people to think that, unless it wins this case, affirmative action will be eliminated, and that Harvard’s treatment of Asian-American applicants was necessary to attain an acceptable level of diversity among its undergraduates wrote:
Đoạn 1 cho tháy, nếu Á Châu thắng kiện thì affirmative action phải hủy bỏ.
Có nghĩa là sao? chính vì affirmative action mà người Á châu không được thu nhận .

One brief, filed by sixteen élite universities, including the rest of the schools in the Ivy League, states that if they were “required to adopt race-neutral admissions policies” they “would no longer be able to effectively pursue the attainment of the type of diversity that advances their educational missions.” wrote:
Đoạn 2 cho thấy, những trường elite universities thừa nhận rằng, nếu trường không chọn lọc sinh viên theo giống dân thì trường sẽ không tạo được diversity.
Đoạn này nêu rỏ là trường muốn ngăn chận người Á châu vào quá đông. Thành ra những gì bạn nêu lên dân Á châu không vô được các đại học này vì thiếu tư cách lãnh đạo hay gì đó là hoàn toàn sai.

The Trump Administration has made clear its preference for race-blind admissions policies, rescinding, in July, the Obama Administration’s guidance encouraging schools to use race-conscious affirmative action wrote:
Đoạn 3 viết , chính phủ Trump muốn tất cả các trường đại học ở Mỹ phải nhận học sinh không được kỳ thị bất cứ giống dân nào. Trong khi Obama lại muốn các trường đại học phải dùng sắc tộc để chọn lưa học sinh.

Bài báo Newyorker nêu rỏ ràng nhừng đại học nổi tiếng đều dùng giống dân trong sự tuyển chọn sinh viên. Cái người kỳ thị dân Á châu mình chính là những người theo đảng DC như bạn, chà đạp bỏ quyền lợi của cộng đồng Mỹ gốc Á.

Nếu bạn tin rằng dân VN nhờ affirmative action mới đi lên được, vậy những người Á châu khác như Trung Quoc, Nhat ở mỸ từ trước thời affirmative action họ cũng học đi lên. Còn nhừng cộng đồng VN ở Châu âu, Úc, Canada vẫn thành công không thua kém, họ đi lên đâu vì affirmatvie action như bạn nói.


Bạn nói người Á châu máu tiểu nhân, ích kỷ, nham hiễm, vậy bạn nghĩ những khuyết điểm này không có hiện hữu trong dân da trắng, AA và L à? Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào? - Page 2 2410351706 Thật là sốc vì tui chưa từng nghe có dân nào tự chửi dân Á châu mình như bạn (Tự mình Chửi mình). Nếu người Á châu tệ hại như vậy, nguyên nhân gì người Á châu ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới thành công?

Bạn theo đảng DC quá lậm để rồi tự chà đạp lên dân VN mình, đúng là gia môn bất hạnh.
Anonymous

VNCH
Guest


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by vui quá on Sat Nov 10, 2018 2:15 pm

tới giờ sợ vợ phát khùng rồi Laugh
Anonymous

vui quá
Guest


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Kokuyukai on Sat Nov 10, 2018 2:29 pm

Thật ra muốn chọc cử tri Mỹ dể ẹt à..

Quý vị cứ việc ghi danh ra ứng cử  1 chức vụ gì đó ... Ở 1 quận hạt hay 1 county nào đó ... nhưng quý vị  nên coi thống kê nơi đó thế nào .. tụi dân Caucasians nơi đó có dân số loại dominant khg ? nếu thấy lượng dominnat...thì rồi coi thống kê dân ăn welfare nơi đó , ăn nhiều nhất là loại dân nào chiếm dominant ..

rồi quý vị ra tranh cử cứ nói bóng nói gió tại sao  chúng ta hỏng sửa lại hệ thống ăn welfare theo tiêu chuẩn affirmative action..

là tụi da trắng ở khu quý vi ra ứng cử bầu quý vị liền hà.. (nếu quý vi thấy thành phần da trắng này ăn welfare quá thấp so với %  tỷ lệ dân số da trắng đới với dân số  xứ Hoa Kỳ nói chung ) .

Rồi quý vi cứ bẹo hai thứ so sánh là tại sao mấy trường đại học áp dụng "affirmative action" được , mà hệ thống ăn welfare khu chúng ta ở hỏng áp dụng "affirmative action", thì coi họ nghĩ sao ?

Cũng may là ra ứng cử 1 cái job nào đó cho dân chúng  bầu chưa chịu qua  luật giang hồ "affirmative action" ...   nên càng ngày càng thấy dân có cốt V chui vào chính trường Mỹ trong lảnh vực "Tiểu bang" cũng bắt đầu nhiều nhiều rối đó nhen Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào? - Page 2 775403390 ...Như anh chàng Joe Nguyen này là nguời có cốt V đầu tiên chui vào đuợc Thuợng nghị viện tiểu bang Washington.

Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào? - Page 2 Attachment

Nên nhớ phải hảnh diện vì chui vào đuọc dân Bầu, nó khác chui vào theo luật lệ làng "affirmative action"  rất nhiều nhen.

Cái dở ẹt của tiêu chuẩn "affirmative action" là chưa  đủ sức nhìn xa nếu gặp phải 1 loại sắc dân nào đó có tính năng KHOÁI sanh sản như loài Gián thì cứ theo tỷ lệ đó mà chọn người hay chọn nhân tài hay sao chứ
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Kokuyukai on Sat Nov 10, 2018 2:50 pm

vui quá wrote:tới giờ sợ vợ phát khùng rồi Laugh

Bộ sợ tu keo tụi công an mạng bắt cóc đem về Vn xử sao mà khỏng dám nói thẳng thắn ra là  Sao Vàng Phúc Kiến mà nói tòm tem tròm trèm kiểu gián điệp "sợ vợ phát khùng" ? ...

đang ở xứ VN phải khg ?  nên bắt buộc xài loại chử trên để tránh bị ở tù chứ gì ? :Giggling: Laugh

Ok thì thông cảm cho ..

Chớ nếu ở hải ngoại cứ nói thằng:

Tới giờ dân SVPK lên cơn động cởn như thằng già hồ chí minh rùiiiiiiiiiiiiiiiLaugh


===> như vậy mới thu hút dân V trong chữ S vào coi đông chứ .. Laugh Laugh
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by sợ vợ phát khùng on Sat Nov 10, 2018 2:54 pm

khùng nặng quá rồi lol!
Anonymous

sợ vợ phát khùng
Guest


Back to top Go down

Happy Re: Cộng Hòa hay Dân Chủ, theo phe nào?

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 2 of 5 Previous  1, 2, 3, 4, 5  Next

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum