Our forum runs best with JavaScript enabled !

Google gỡ 7 ngàn YouTube video 'phản động'

View previous topic View next topic Go down

Google gỡ 7 ngàn YouTube video 'phản động' Empty Google gỡ 7 ngàn YouTube video 'phản động'

Post by 8DonCo on Wed Jul 11, 2018 9:42 pm

Cộng đồng mạng tại Việt Nam lại dậy sóng trước thông tin hàng ngàn video trên YouTube bị Google gỡ bỏ theo yêu cầu của chính phủ.

'Chống phá Đảng'


Tính đến hết tháng 6/2018, Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ gần 6.700 trên tổng số 7.800 video clip đăng trên YouTube, theo trang ICTNews.
Trong số các video bị gỡ bỏ có gần 300 video liên quan đến Formosa và các tỉnh miền Trung "với nội dung phản động, kích động nhân dân chống phá Đảng, Nhà nước", theo bài báo trên ICTNews.
Ngoài ra, có 6 kênh YouTube bị Google chặn hoàn toàn.
Trong khi đó, Facebook đã ngăn chặn, gỡ bỏ gần 1.000 trong tổng số 5.500 "đường link có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam".


Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm 2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT).


Cũng tại hội nghị này, Bộ trưởng TTTT được ICTNews dẫn lời cho hay "những thông tin xấu độc trên mạng xã hội có tác động tiêu cực đến tình hình, tư tưởng, dư luận xã hội, dấy lên sự nghi ngờ, hoang mang, dao động dẫn đến "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ."
Bộ TTTT vì vậy đã "liên tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, làm việc với đại diện của Facebook, Google" để "yêu cầu giải quyết các đề nghị của Bộ trong việc ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội hiệu quả hơn".
Bộ này cũng cho hay đã xây dựng "Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam" để "hướng tới xây dựng môi trường mạng lành mạnh".
Theo ICTNews, Facebook đã xây dựng một kênh riêng để giải quyết các đề nghị gỡ bỏ thông tin vi phạm mạng xã hội của Việt Nam.

Googe, Facebook 'đồng tình' với Luật ANM


Google gỡ 7 ngàn YouTube video 'phản động' _102474476_gettyimages-971877430-1Bản quyền hình ảnhGETTY IMAGESImage captionCác đại biểu Quốc Hội VN biểu quyết thông qua Luật An ninh mạng hôm 12/6/2018
Trong khi đó, hai công ty Google và Facebook được cho là đã đồng ý tuân thủ Luật An ninh mạng của Việt Nam, theo VnExpress.


Ông Hoàng Phước Thuận, Giám đốc Cục An ninh mạng thuộc Bộ Công an được VnExpress dẫn lời cho hay cả Google và Facebook đều đánh giá Luật An ninh mạng của Việt Nam là 'phù hợp'.


"Và họ nói họ sẽ nghiên cứu để sửa chính sách của mình phù hợp [với Luật An ninh mạng]," ông Thuận nói.
Giới chức Việt Nam chỉ yêu cầu Google và Facebook nộp các dữ liệu người dùng trong trường hợp 'có dấu hiệu vi phạm luật pháp', theo lời ông Thuận.


Tờ Bloomberg trước đó bình luận rằng chính phủ Việt Nam 'ép' hai công ty này phải chọn giữa tăng trưởng hay tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Cộng đồng mạng nói gì


Google gỡ 7 ngàn YouTube video 'phản động' _102474478_gettyimages-136111520-3

Bản quyền hình ảnhAFP/GETTY IMAGESImage captionÔng chủ Facebook trong một lần du lịch Việt Nma

Trước thông tin hàng ngàn video và bài viết bị Google và Facebook gỡ bỏ, người dùng mạng xã hội phản ứng.

Facebooker Nguyễn Giáng Vân viết rằng tuyên bố này của ông Trương Minh Tuấn là 'huênh hoang, tự đắc', 'nêu cao thành tích' mà 'không biết việc này vi phạm điều 25 Hiến pháp' Việt Nam về quyền tự do ngôn luận 'mà mọi người dân đều được hưởng'.

Một Facebooker khác là Nhi Bao Le thì đề xuất phương pháp thay thế cho người dùng Việt. Rằng nếu muốn đăng video, người dùng nên đưa lên trên Dailymotion và Vimeo thay vì YouTube.
Với các bài viết và hình ảnh, người dùng nên đăng trên Minds thay vì Facebook.
Một độc giả tên Lê Quốc Hùng bình luận: "Đề nghị kết nạp đảng cho YouTube và Google".
Tài khoản Facebook tên Ngọc Hưng Vũ thì viết rằng dù Luật An ninh mạng chưa có hiệu lực nhưng đã có 'những cái bắt tay 'dưới gầm bàn' "vì lợi ích doanh nghiệp đã và đang diễn ra một cách rầm rộ, hoặc như một cách doanh nghiệp thể hiện sự phục tùng chế độ độc tài cộng sản nhằm mưu cầu lợi ích."

_________________
Google gỡ 7 ngàn YouTube video 'phản động' 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Google gỡ 7 ngàn YouTube video 'phản động' Empty Re: Google gỡ 7 ngàn YouTube video 'phản động'

Post by DamTc on Thu Jul 12, 2018 1:36 pm

hiến pháp luật pháp VN là làm ra để coi cho nó đẹp mắt, cho có như ng` ta. Ai bảo anh tin mà đòi hỏi Lol

_________________
không biét ký tên
DamTc

DamTc


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum