Our forum runs best with JavaScript enabled !

China chơi thâm

View previous topic View next topic Go down

China chơi thâm

Post by 8DonCo on Tue Apr 17, 2018 11:46 am

Vụ đánh thuế qua lại của Mỹ và China đang đấu "võ mồm" vì chưa áp dụng

Có những món hàng mình thấy chẳng có ảnh hưởng gì tới chúng ta mà bị đánh thuế như cranberry, lúa miến (sorghum) .v.v

Lý do là mấy tiểu bang xuất cảng nầy ủng hộ ông Trump cho nên China target nó Lol

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: China chơi thâm

Post by vietnam4all on Tue Apr 17, 2018 12:38 pm

Lúc trước tui nói có sai đâu, biết đâu China làm thiệt đánh thuế, còn Mỹ (ông trump) chỉ nói bằng miệng (hay còn gọi là Twitter)


vietnam4all


Back to top Go down

Re: China chơi thâm

Post by nhonguoita on Tue Apr 17, 2018 12:42 pm

Tui ủng hộ chính sách đánh thuế nhập khẩu của ông Trump nè .


nhonguoita


Back to top Go down

Re: China chơi thâm

Post by nhonguoita on Tue Apr 17, 2018 12:56 pm

Vén ống quần, nhổ nước trầu tui nói nè:  TQ oánh thuế vào sản phẩm nông nghiệp thì dân TQ khổ vì giới tiêu thụ không chọn lựa , TQ đất rộng người đông nhưng đất đai bị xé lẻ nên không thể công nghiệp hoá được, thêm vào soil, water pollution mấy chục năm qua đưa đến cằn cỗi của đất trồng trọt và biến thành những vùng không thích hợp cho trồng cấy được nữa nên nông nghiệp của TQ không thể vươn được  .

Còn Trump oánh thuế vào công nghiệp sẽ làm cho giới tiêu thụ tại Mỹ suy nghĩ và cân nhắc khi chọn sản phẩm gần tương đương giá .  Sự chọn lựa và phong trao Made in USA sẽ dấy lên là kích hoạt cho đưa hãng xưởng trỏ về Mỹ và chuẩn bị cho công nghệ mới .  China còn lại những hãng xưởng lỗi thời và mostly la out-of date mechandize.  

Còn nông nghiệp của Mỹ ư?  hmm khỏi phải bàn .

Thằng Mỹ có đôi mắt cú vọ; nó không để cho một quốc gia nào bành trướng .  Tác hại lâu dài  làm cho kiệt quệ ngành nông nghiệp của TQ chính do Mỹ đưa công nghiệp loại commodity sang Trung Quốc .  Dân TQ ùn ùn bỏ nghề nông vào thành để đi làm công . Rồi phát triển thêm công nghiệp, hãng xưởng mọc lên lấn đất của nông nghiệp .  Nước nghèo, dân trí thấp nên xả thải bừa bãi làm cho ô nhiễm môi trường .  Bây giờ sau 30 năm , Mỹ trở mặt đánh thuế trên công nghiệp chặn đường ra của TQ sẽ đưa đến thất nghiệp tại TQ .  Nông nghiệp bị lão hoá và bỏ quên nên bây giờ chính TQ không thể tự sản xuất nông phẩm cho trong nước .   Đúng, TQ không ngu để cho Mỹ manipulate nên khoảng 5 năm trước 2013, TQ tung ra hô hào người TQ đi ra nước ngoài mướn đất làm nông để đưa về TQ instead phải nhập cảng . Nhưng nghề nông ở out-side không vươn được .  

Vietnam của mình bây giờ cũng như vậy . Mai đây nếu Hàn Quốc, Trung Quốc rút  --để lại một đống phế liệu , lúc đó dân VN sẽ chết đói .  Sad


nhonguoita


Back to top Go down

Re: China chơi thâm

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum