Our forum runs best with JavaScript enabled !

Mỹ biết làm ăn , VC cũng biết làm ăn vậy

View previous topic View next topic Go down

Happy Mỹ biết làm ăn , VC cũng biết làm ăn vậy

Post by 8DonCo on Sat Mar 10, 2018 9:51 pm

Bà con hí hửng mua lại với giá 800,000 đồng 1 zippo xịn được các sĩ quan tranh nhau mua trên tàu Mỹ vừa qua ở Đà Nẵng. Thật không thể tin khi mua vào chỉ 12 đô mà bán ra thì giá lại đội lên trời mây xanh. Không chỉ vậy bán lại ngay gần nơi đón chiến hạm của Mỹ.Các sĩ quan quân đội CSVN mua quà lưu niệm trong lúc đi thăm hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson. (Hình: Lonh Pham/AFP/Getty Images)
ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Ngay trong ngày 5 Tháng Ba, toàn bộ 1,000 chiếc hộp quẹt Zippo in hình USS Carl Vinson bán trên hàng không mẫu hạm đã được các “đại biểu” phía Việt Nam lên thăm và mua sạch, mà hầu hết trong số đó được ghi nhận là “bán lại kiếm lời gần khu vực đón chiến hạm Mỹ.”

Điều này được người sử dụng mạng xã hội gọi là “chuyện cười ra nước mắt.”

Tin cho hay, ngay sau đợt khách lên thăm hôm đầu tiên mà trong đó đa số là phóng viên và giới chức quân sự Việt Nam, gian hàng lưu niệm trên USS Carl Vinson được ghi nhận là “chỉ còn lèo tèo mấy món như áo, bình đựng nước, ly…”

Báo Dân Việt ghi lại lời của một “đại biểu” tên Nguyễn Dũng lên thăm hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson sáng 7 Tháng Ba: “Có mấy người bạn gửi mua bật lửa Zippo dùm nhưng sáng nay đã hết hàng, không còn cái nào. Do muốn lưu chút kỷ niệm từ chuyến thăm lịch sử của hàng không mẫu hạm Mỹ nên tôi đành mua chiếc mũ và bình nước. Các món quà nhỏ trên tàu có giá cả phù hợp nên ai lên đây cũng muốn chọn mua một món mang về.”

Báo điện tử ********** cũng tường thuật: “Đoàn khách Việt Nam hào hứng với các món đồ lưu niệm trên tàu. Những món hàng lưu niệm được các thủy thủ niêm yết giá rất rõ ràng. Các thủy thủ trên tàu rất gần gũi, họ cẩn thận cho xem giá và trả tiền thừa cho khách rất thân thiện.”

Một phóng viên Việt Nam có mặt trên hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson hôm 5 Tháng Ba nói với nhật báo Người Việt với điều kiện ẩn danh: “Đúng là có chuyện các đại biểu đầu tiên được lên hàng không mẫu hạm tranh mua đồ lưu niệm, nhiều nhất là bật lửa Zippo. Hàng này đúng chuẩn Mỹ và có khắc hình và chữ USS Carl Vinson mà người Việt nào chẳng muốn sưu tầm nên người ta gom là đúng rồi.”

Người này nói thêm: “Nhiều phóng viên tiếc hùi hụi vì không có tiền đô la sẵn trong túi nhưng cũng có người dường như đã chuẩn bị sẵn để hốt thật nhiều Zippo và mũ sau đó thấy bán lại kiếm lời gần đó. Giá mua thì chỉ $12 nhưng thấy bán lại giá thấp nhất là 800,000 đồng [$35]. Đúng là cơ hội làm ăn ngàn năm có một. Chắc là các thủy thủ của USS Carl Vinson cũng choáng vì sự cuồng nhiệt của dân Việt Nam qua vụ này.”

Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng tán đồng với ý kiến bình luận của một blogger: “Kinh doanh chín phương chừa phương quốc thể. Xấu hổ thật…” Nhưng cũng có ý kiến cho rằng: “Họ thích thì họ mua chứ phải họ lấy trộm đâu? Người bán được hàng nhiều chắc cũng thích thôi! Đó là quy luật mà. Có quan hệ cung cầu diễn ra là hợp lý. Chỉ xấu hổ khi chen nhau giành giựt thôi.”

Hiện tại, nhiều facebooker tại Việt Nam đang rao bán: “Bán mũ và Zippo USS Carl Vinson. Hàng độc quyền. Có hai mũ và 5 zippo. Ai có nhu cầu inbox nhé. Số lượng có hạn…”

Một facebooker còn đăng ảnh chụp một xấp đô la và tiền đồng Việt Nam và khoe: “Doanh thu hai ngày của em – vừa chạy xe vừa buôn bán Zippo Mỹ mang tên USS CARL VINSON, ai muốn sở hữu em này làm kỷ niệm thì inbox nhé! Cháy hàng.” (T.K.)

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: Mỹ biết làm ăn , VC cũng biết làm ăn vậy

Post by 8DonCo on Sat Mar 10, 2018 9:51 pm

Mỹ tống hàng tồn kho, VC mua đi bán lại cũng lời  Laugh

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: Mỹ biết làm ăn , VC cũng biết làm ăn vậy

Post by Wenn on Sat Mar 10, 2018 10:21 pm

Việt nam ham của lạ, nhất là made in USA
Trời ơi, tui có 1 đống Zippo của Al Capone ước gì bán được $25/cái thì quá đã
Chắc bỏ lên facebook bán thử. Họ chuộng cái mac Carl Vinson chắc tui hong có cửa rầu
:Giggling:
avatar

Wenn

Location : TX

Back to top Go down

Happy Re: Mỹ biết làm ăn , VC cũng biết làm ăn vậy

Post by wazzup on Sat Mar 10, 2018 10:25 pm

đúng là đồ cũa "đế guốc" Mỹ


wazzup


Back to top Go down

Happy Re: Mỹ biết làm ăn , VC cũng biết làm ăn vậy

Post by Wenn on Sat Mar 10, 2018 10:31 pm

wazzup wrote:đúng là đồ cũa "đế guốc" Mỹ


Trời ơi bọn Đế Quốc Mỹ là bọn giết đàn bà có mang mổ bụng lôi em bé ra làm thịt ăn. Tàn ác nhất trong lịch sử nhân loại, để tui đi tìm bộ phim đó coai.
avatar

Wenn

Location : TX

Back to top Go down

Happy Re: Mỹ biết làm ăn , VC cũng biết làm ăn vậy

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum