Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ăn miếng trả miếng

Page 3 of 3 Previous  1, 2, 3

View previous topic View next topic Go down

Re: Ăn miếng trả miếng

Post by May4phuong on Tue Mar 13, 2018 12:38 pm

Hieu trường đáng lẽ phải lên tiếng ngay lúc đó nhưng chắc sợ tên kia nên bỏ đi ... Tên Thuận này giờ bị lên báo, lên social media thì chắc cũng tàn đời rồi ... chỉ tội nghiệp cô giáo .

Bi. quỳ thì có gì quá đáng, hồi trước đi học thầy cô còn khẻ tay, quất roi mây vô mông nữa kìa . Cha mẹ mà làm nhục thầy cô thì con cái còn học hành ra sao được nữa ?
avatar

May4phuong


Back to top Go down

Re: Ăn miếng trả miếng

Post by ga10 on Tue Mar 13, 2018 12:42 pm

[quote="May4phuong] Bi. quỳ thì có gì quá đáng, hồi trước đi học thầy cô còn khẻ tay, quất roi mây vô mông nữa kìa . Cha mẹ mà làm nhục thầy cô thì con cái còn học hành ra sao được nữa ?[/quote]

Đồng ý là ông Thuận kia bắt cô giáo quì là quá đáng. Nhưng cô giáo cũng có phần lỗi là phạt hết nguyên lớp quì trong khi chỉ có vài em phạm lỗi thôi. Làm vậy cũng là abusing her power !
avatar

ga10


Back to top Go down

Re: Ăn miếng trả miếng

Post by May4phuong on Tue Mar 13, 2018 12:55 pm

Ủa, đọc không kỹ, tưởng chỉ phạt quỳ đứa nào có lỗi thôi chứ ? Nhưng cô giáo bị tên kia phạt quỳ trước mặt học sinh thì chắc bỏ nghề luôn vì sau này tụi học trò nó không còn kính nể nữa .
avatar

May4phuong


Back to top Go down

Re: Ăn miếng trả miếng

Post by Skyy on Tue Mar 13, 2018 2:46 pm

"Theo báo cáo, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã dựa vào những kết quả xác minh việc ông Võ Hòa Thuận hành xử tại Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh vào ngày 28-2 cho thấy ông Thuận có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc Đảng viên.

"Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã họp bỏ phiếu biểu quyết hình thức kỷ luật. Kết quả, có 11/11 phiếu thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khai trừ đối với Đảng viên Võ Hòa Thuận. Ông Tươi cho biết kết quả này sẽ được Huyện ủy tiếp tục xem xét."
avatar

Skyy


Back to top Go down

Re: Ăn miếng trả miếng

Post by Skyy on Tue Mar 13, 2018 2:48 pm

Báo Giáo Dục & Thời Đại, thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam hôm Chủ Nhật 11/3, trong một bài điểm tin tức giáo dục trong nước, nhấn mạnh việc "Lên tiếng bảo vệ danh dự nhà giáo" trong vụ việc ở trường Tiểu học Bình Chánh hôm 28/2/2018, và cho hay:

"Sự việc đáng tiếc xảy ra tại Trường tiểu học Bình Chánh (Long An): Một cô giáo bị phụ huynh học sinh ép phải quỳ xin lỗi tại trường. Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT, Công đoàn giáo dục Việt Nam và dư luận xã hội đã lên tiếng bảo vệ nhà giáo.

"Công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Long An do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký một ngày sau khi diễn ra sự việc đề nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo rà soát, hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục; có các giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

"Cùng ngày, Công đoàn giáo dục Việt Nam gửi văn bản tới Liên đoàn Lao động tỉnh Long An, Sở GD&ĐT Long An, Công đoàn giáo dục tỉnh Long An và Liên đoàn Lao động huyện Bến Lức đề nghị phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương làm rõ vụ việc và có giải pháp kịp thời để xử lý cá nhân đã có hành vi vi phạm nhân phẩm nhà giáo theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông lên án những hành vi trên."
avatar

Skyy


Back to top Go down

Re: Ăn miếng trả miếng

Post by nhonguoita on Tue Mar 13, 2018 3:31 pm

NGHỀ CỦA MÌNH

Nghề của mình buồn lắm phải không em?
Khi phụ huynh bắt cô quỳ xin lỗi.
Chỉ vì phút nóng lòng cô nông nổi
Trách phạt trò phải quỳ gối trước cô.

Nhớ chúng mình những năm tháng trẻ thơ
Khi đến lớp bị thầy cô quở phạt.
Sợ cha mẹ về nhà đâu dám “mách”.
Vì biết rằng mẹ sẽ phạt nặng hơn

Thời gian qua rồi, ta cũng lớn khôn.
Gặp thầy cô, vẫn ngồi ôn chuyện cũ.
Vẫn dạ, thưa… lời trò đầy hiếu lễ
Ơn thầy cô mà con đã nên người…

Thời gian qua rồi, đạo học đổi thay.
Cô giáo thời nay ngày ngày lên lớp.
Ngoài giảng bài còn bao nhiêu áp lực
Từ phía gia đình, từ phía phụ huynh.

Cô phạt các con đâu được cho mình?
Mà cũng chỉ mong học sinh tiến bộ.
Chỉ mong rằng phụ huynh đừng làm khó.
Đừng coi con như “ông chúa, bà hoàng”

Muốn con mình thành những đứa trẻ ngoan.
Hãy để con qua gian nan thử thách
Đừng chỉ vì một lần con bị “phạt”
Lại làm tổn thương nhân cách người thầy.

Còn gì bằng cả xã hội chung tay.
Tìm biện pháp để con ngày tiến bộ.
Đừng phó mặc cho thầy cô dạy dỗ
Khi con hư lại đổ lỗi cho thầy.

Có thể em buồn vì chuyện hôm nay.
Nhưng hãy tin ngày mai rồi sẽ khác
Người dân ta với tinh thần “hiếu học”
Nghề của mình vẫn cao quý em ơi!

QUỐC VIỆT


nhonguoita


Back to top Go down

Re: Ăn miếng trả miếng

Post by 8DonCo on Tue Mar 13, 2018 3:38 pm

cám ơn bài thơ bà Nhớ post , mà nghĩ hồi xưa cũng bị thầy cô phạt mà lớn lên học trò đều nể thầy cô ..

scratch scratch

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Ăn miếng trả miếng

Post by nhonguoita on Tue Mar 13, 2018 4:57 pm

Ngày xưa tụi mình đi học, bị thầy cô giáo nhìn 1 cái là run. Quát 1 tiếng đủ sợ  . Thầy cô dạy cho cầm bút, viết chữ . Nếu không có cây thước kẻ khẻ vào tay thì nét chữ có được đẹp như bây giờ .  Mấy đứa nhóc học bên Mỹ, chữ xấu hoắc vì thấy cô giáo đâu có "dám" sửa các ông hoàng bà chúa .  Rồi đi học mà không thuộc bài, dù học lớp 10, cấp III , vẫn nằm úp mặt xuống để bị đét vào mông .  Thế là rầm rầm lo học bài , nhai luôn cả lá thanh thùng (lá thuộc bai`) để nhớ bài .  Đứa nào đi học đều nhờ thầy cô giáo "rèn".  Cha mẹ thời tui, họ tất bật lo bơi chãi chạy bữa hàng ngày, đâu có giờ mà kèm homework, dạy học ở nhà .    Tụi tui mà nói xấu, nói hỗn về thầy cô giáo thì Mẹ tui mà nghe thì bà xáng 1 cái tát trời giáng luôn khỏi cần thầy cô méch . Nếu bị cô giáo gởi giấy về nhà thì ... không cần biết oan hay không oan, bị đòn trước . Thầy cô méch là chuyện lớn "kinh thiên động địa" ; hàng xóm méch cũng big deal too .  Mẹ tui vác chổi quất khỏi chạy luôn .   hmm vậy lớn lên có ghét hận gì đâu .  Nếu không có roi mây, chổi chà, thước kẻ thì tui không được như hôm nay .   Same token to my kids . Hồi tụi nó còn nhỏ, tui đét vào mông .  Nghinh nghinh cãi là tui xáng bạt tai liền .


nhonguoita


Back to top Go down

Re: Ăn miếng trả miếng

Post by DamTc on Tue Mar 13, 2018 5:51 pm

cap 3 mà còn phị đánh hả . Wow, thòi toi đi học, cáp 3 hét bị đánh ròi . Có cái máy thày cà chớn chơi xáu chơii xỏ học sinh thì có .
Thày cô giáo là ng` thoi, gặp ng` xáu làm thày cô thì chết . Phụ huynh khiéu nại thì đuọc, còn bát thày cô giáo quỳ gối thì ... hết ý kiến .

_________________
không biét ký tên
avatar

DamTc


Back to top Go down

Re: Ăn miếng trả miếng

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 3 of 3 Previous  1, 2, 3

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum