Our forum runs best with JavaScript enabled !

KỂ CHUYỆN NGÀY 29 TẾT

View previous topic View next topic Go down

KỂ CHUYỆN NGÀY 29 TẾT

Post by CoGaiDoLong on Wed Feb 14, 2018 2:11 pm

.
Cả Nhà yêu mến,

Có chuyện THỜI SỰ rất MỚI nầy mà em thật tình KHÔNG HIỂU. Có thể em đã đọc lướt qua trên báo, nhưng em không quan tâm tự vì em thấy xa lạ với mình quá. Nhưng hôm nay nghe nhỏ bạn thân than thở thì em mới RÚNG ĐỘNG !

Em có nhỏ bạn thân tên Loan, bán cơm chay ở chợ Thị Nghè. Là quầy bán hàng ăn trong chợ, chớ không phải tiệm hay quán riêng. Em từng kể trên sân trường chuyện vong linh Anh SÁU của Loan HIỂN LINH ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đó. Chuyện nầy cả xóm ai cũng kính trọng và chứng nhân. Chuyện rằng, anh Sáu hy sinh tại trận Quảng Trị năm 1972. Lúc đơn vị đưa xác về, quan tài phủ Quốc Kỳ rất trang nghiêm, Người Lính Việt Nam Cộng Hòa anh dũng ấy được an nghỉ bên đồng đội ở Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa. Năm 75, bọn cầm quyền Việt Cộng mặt người dạ thú, bọn chúng đã giựt sập Tượng Đài TIẾC THƯƠNG, đập phá cổng Tam Quan, Nghĩa Dũng Đài, các kiến trúc mang tầm vóc Văn Hóa Quốc Gia của Việt Nam Cộng Hòa. 


Em muốn nhắc mãi những HIỆN THỰC LỊCH SỬ man rợ của Việt Cộng mà NGƯỜI DÂN và NGƯỜI THÂN của những nấm mồ tử sĩ ở đó trực tiếp chứng kiến và gào khóc : Việt Cộng đã đập phá các BIA MỘ, bứng cây đốn gốc, CẤM người dân đến viếng mộ, khiến Nghĩa Trang tan nát tiêu điều, cùng với việc giựt sập rồi đem đi thủ tiêu tượng đài Thương Tiếc, bọn Việt Cộng đã ra mặt TRIỆT TIÊU nhằm XÓA BỎ những trang QUÂN SỬ OAI HÙNG của Người Lính Việt Nam Cộng Hòa.

Nhưng chúng không ngở được LÒNG DÂN. Trước nhứt là người dân ở quanh Nghĩa Trang tận tình TRUYỀN MIỆNG, nhắn tin đến từng người ở khắp Sài Gòn. Tin đến tai gia đình Loan, thế là cả nhà các anh chị Loan cùng rần rần các thân quyến của tử sĩ kéo rốc lên Biên Hòa. Việt Cộng không dám chặn cấm nữa. Trong lúc thắp nhang cúng vong linh Anh Sáu chứng giám trước khi bốc mộ, thì trời ơi THẦN TÍCH hiển linh : tấm bia mộ tự nhiên NỨT ra một đường từ ngay dưới MẮT của di ảnh, y hịt DÒNG NƯỚC MẮT ! Loan kể cả Nhà khóc quá chừng (lúc đó không còn Má vì sau cái chết của Anh Sáu Má buồn quá cũng bịnh mà mất, lúc đó cũng không có Loan vì còn nhỏ quá không được có mặt chỗ bốc mộ). Chuyện HIỂN LINH nầy cả nhà luôn nhắc nhau nghe, cả xóm cũng kính trọng vì tấm bia rành rành đó. Trên bàn thờ gia tiên nhà Loan có hình Anh Sáu trong bộ quân phục rất trẻ và rất oai. Loan kể nhiều gia đình không dám thờ tấm hình mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa, phần vì sợ Việt Cộng, hoặc vì trong nhà có đảng viên, nhưng nhà Loan đéo sợ. Em thường thắp nhang cầu nguyện trước bàn thờ gia tiên của Loan và di ảnh Anh Sáu mỗi khi đi đám Giỗ.

Má Loan bán đồ chay suốt đời nuôi đàn con. Năm 75, nhà Loan bị đuổi đi kinh tế mới, vì trong nhà nhiều thanh niên và Lính Việt Nam Cộng Hòa. Nhà Loan bèn tính chia hai đường : Ba Má và các anh em về quê, ở Long Bình Biên Hoà, chỗ đó còn căn nhà nhỏ của Nội. Còn Loan và hai người chị lớn nhứt định LÌ, quyết tử bám trụ tại Sài Gòn để GIỮ CĂN NHÀ, để còn hộ khẩu ở Sài Gòn. Cuối cùng Việt Cộng cũng làm ngơ, phần chính là vì căn nhà đó không phải là nhà lầu, nhà giàu. 

Loan tiếp nghề má, ba má Loan ăn chay trường, Loan bán đồ chay. Mấy năm gần đây cái am  tu hành của ba Loan ở Long Bình bị giải tỏa. À, có chi tiết hay hay : khu kinh tế mới nhà Loan về là gần ĐỒI DÙ - địa danh nầy em nghe Loan kể,  em rất có ấn tượng, ĐỒI DÙ -> quá thân yêu và kính trọng - nhưng sao em gú gồ thì không có bài nào nói về địa danh lịch sử nầy. Nhà Loan kể là ĐỒI DÙ là nơi đơn vị LÍNH DÙ đóng, khu nầy tên là Long Bình, có Kho Đạn Long Bình nổi tiếng. Lúc về đó thì khu kinh tế mới mà, hoang vắng, cằn khô, nhà Loan lên Đồi Dù để trồng khoai mì có cái ăn. Bây giờ chỗ nầy là quận 9. Việt Cộng giải tỏa khu nầy, chúng xây cái Đền Vua Hùng. Nhà Ba Má Loan tuy là cấp 4, nhưng đất xung quanh rộng lắm chớ, trồng rau củ mà, thế mà nhà nước chỉ đền bù vỏn vẹn 1 tỷ 600 triệu, đúng ra phải là 3 tỷ. Dân ở đó cũng cù cưa dữ lắm, nhưng cũng thua, nhà nước ra thông báo ai dời đi đúng hạn thì được thưởng 5 triệu, ai không dời thì tự chịu trách nhiệm. Ba Loan chưa cầm tiền đã buồn quá bịnh chết. Rồi họ cũng giải tỏa xong, cướp đất xong.

Chiều nay 29 Tết, Loan biếu em cặp bánh tét chay, nói chuyện Tết mà cái mặt bí xị :
- Lài ơi tao lo quá, hổng biết năm nay ngân hàng có phá sản không ?
Em thò lỏ hai con mắt mang hình cục gạch : 
- Cái gì ? Trời thần đất địa ơi, mầy lo cái gì mà tao hổng hiểu ? Mầy "lên đời" đại gia hồi nào tao hổng hay ?
Tới đây thì Loan cười :
- Tao với mầy chạy ăn ba bữa đủ cong lưng gồi, đại gia con khỉ họ. Tao nhắc lại trung thành cho mầy nhớ nha, trên đời nầy có hai chỗ mà tao mầy không dám bước chân vô, là ngân hàng và thẩm mỹ viện.
- Hề hề. Vậy mầy lo cho ngân hàng là sao ?
- Thì hồi đền bù giải tỏa, lúc lãnh tiền có cả đống nhân viên ngân hàng ngồi đó dụ mình gởi thẳng tiền vô. Tao phải gởi vì tiền đó giữ để đóng mua nền tái định cư. Năm ngoái nhận nền đóng hơn 500 triệu. Phần còn lại vẫn trong ngân hàng.
- Rồi sao ?
Loan nổi giận :
- Mầy không đọc báo à ? Nhà nước đã ban hành LUẬT PHÁ SẢN NGÂN HÀNG có hiệu lực tháng 1/2018 nầy. Nếu ngân hàng phá sản thì 1 tỷ của tao chỉ còn 75 triệu, luật đền bù như vậy.

Cả Nhà yêu mến,

Tới đây thì em đã hiểu. Tất cả những người nghèo có tiền đền bù giải tỏa đều gởi vào ngân hàng, tất cả những người cao tuổi chắt chiu tiền con cháu cho, đều gởi vào ngân hàng. Như vậy Việt Nam đang có một hiện thực có vẻ ngược đời : NGƯỜI NGHÈO CÓ TIỀN GỞI NGÂN HÀNG. Và số tiền NGHÈO chắt chiu nầy sẽ bị nhà nước CƯỚP SẠCH. Kiu bằng CƯỚP CÓ PA-TĂNG. 

 Mặc nhà nước trấn an đủ cách, mặc ngân hàng không cho rút tiền nhiều, TẤT CẢ NGƯỜI DÂN NGHÈO đều như ngồi trên đống lửa. Tiền tỷ tỷ mà còn 75 triệu, một là CẮN LƯỠI, hai là NỔI DẬY, đánh một trận SINH TỬ vì mình KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ MẤT !  

Kinh khủng quá chiêu MỚI nầy của Việt Cộng. Chúng không ĐỔI TIỀN mà đánh vào túi tiền của NGƯỜI NGHÈO. Các ĐẠI GIA, các doanh nhân làm ăn thì người ta đã biết từ lâu, người ta gởi ngân hàng nước ngoài, họ không bị ảnh hưởng gì. Mấy năm trước VN loạn lên vụ cấm đô la chợ đen, vụ độc quyền vàng nhà nước, vụ mua ngân hàng giá 0 đồng, những vụ đó người nghèo đâu có để ý. Ai ngờ bây giờ nhà nước nhắm cướp tiền của người nghèo. Nếu Việt Cộng đã BAN HÀNH LUẬT, thì đương nhiên chúng mở đường cho phép NGÂN HÀNG PHÁ SẢN, ra mức giá rẻ mạt gọi là "đền". Đù má khốn nạn thiệt. 

Em chỉ biết CẦU PHÚC cho bạn mình, CẦU PHÚC cho DÂN TÔI. 
ĐỒNG TIỀN LÀ MỒ HÔI NƯỚC MẮT, quân CƯỚP NGÀY kia có tính toan cách mấy cũng không không qua được ÔNG TRỜI. Trời đánh chết mẹ tụi bây hết. 

Chiều nay 29 Tết.

♪  Tôi trở lại vùng hành quân
♪  Vùng xa xôi đá sỏi biết buồn ...

♪  Ở đây không có hoa mai
♪  Không có hoa đào trang điểm trần ai
♪  Chỉ có lá khô rơi xuống âm thầm :

Trinh Nữ Kiếm_____________________________

https://www.youtube.com/watch?v=j1VOgXFg6qs
avatar

CoGaiDoLong


Back to top Go down

Re: KỂ CHUYỆN NGÀY 29 TẾT

Post by 8DonCo on Wed Feb 14, 2018 2:17 pm

sống trong nước VN mà còn tin "Ngân Hàng" ? scratch

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: KỂ CHUYỆN NGÀY 29 TẾT

Post by Cuom on Wed Feb 14, 2018 2:20 pm

Bé Lài, ông Trời có mắt cũng như đui, 42 năm đã trôi qua, dân VN kêu trời mà trời nào đâu thấu?
avatar

Cuom


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum