Our forum runs best with JavaScript enabled !

Made In North Korea

View previous topic View next topic Go down

Made In North Korea

Post by 8DonCo on Tue Feb 13, 2018 3:41 pm

Có lẽ, ít ai dám nghĩ rằng ngành công nghiệp sản xuất ôtô là thứ tồn tại ở Triều Tiên, quốc gia có nền kinh tế đóng kín nhất thế giới. Tuy nhiên, theo trang Carscoops, Triều Tiên vẫn có một-hai hãng ôtô, với cái tên có nghĩa là “hòa bình” Pyeonghwa Motors và Naenara Motors (Đất nước tôi)

Naenara Motors (Đất nước tôi)Pyeonghwa Motors được thành lập vào năm 1999 bởi tổ chức Giáo hội Thống nhất (Unification Church) từ Hàn Quốc. Đây là tổ chức được lập nên bởi một người có tên là Sun Myung Moon (1920-2012), một “đại gia” ngành truyền thông tự xưng là “đấng cứu tinh”. Bắt tay cùng với Giáo hội Thống nhất trong liên doanh này là công ty quốc doanh Ryonbong General Corporation của Hàn Cộng.

Từ ngày thành lập, Pyeonghwa chưa khi nào đạt được thành công về tài chính, bởi ở Triều Tiên, xe hơi còn là một thứ quá đỗi xa xỉ đối với đại bộ phận dân chúng. Đã có lần, Pyeonghwa tuyên bố làm ăn có lãi, nhưng không mấy ai tin điều này. Do tình trạng ế ẩm ở trong nước, hãng này đã xuất khẩu sản phẩm sang một số quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Một số nguồn đã đăng ảnh chụp xe gắn logo của Pyeonghwa xuất hiện ở Việt Nam.
Theo trang Bestsellingcarsblog, chiếc xe pickup thuộc dòng Premio của Pyeonghwa đã được nhập vào Việt Nam qua hãng Mekong Auto. Một bức ảnh khác cho thấy chiếc xe Pyeonghwa dòng Pronto được cho là xuất hiện ở Phan Thiết.
Ngoài Pyeonghwa Motors một số trang mạng và báo chí nước ngoài đưa tin, Triều Tiên vừa công bố thông tin ra mắt thương hiệu ô tô con hoàn toàn mới Naenara.
Không miêu tả nhiều chi tiết chiếc xe nhưng theo Nkeconwatch - chuyên trang phân tích về Triều Tiên, các thông số chiếc xe đều được đề cập một cách sơ lược. Trong phần giới thiệu thương hiệu ô tô này, xe mới của Triều Tiên được cho là tiêu thụ ít nhiên liệu, có điều hòa không khí và cửa sổ trời. Nhà sản xuất xe của Hàn Cộng bên cạnh sản xuất xe du lịch 4 chỗ, trên 5 chỗ còn sản xuất xe bus, xe tải nhỏ.
Công ty sản xuất xe mang thương hiệu Naenara chính là Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Triều Tiên. Việc ra mắt một thương hiệu xe dân sự đã được đơn vị này chuẩn bị từ khá lâu (từ năm 2012). Trước đó, tháng 11/2017, ông Kim Jong-un - nhà lãnh đạo của Triều Tiên đã tới thăm một nhà máy xe tải và kêu gọi xây dựng ngành công nghiệp ô tô Triều Tiên sánh ngang tầm thế giới. Nhà máy mà ông này đến thăm là Nhà máy 16/3 chuyên chế tạo các xe tải cỡ lớn tại Triều Tiên.

Việc xe du lịch Triều Tiên công bố ra thị trường gây chú ý dư luận bởi Triều Tiên đang trong hoàn cảnh bị cấm vận. Trong khi đó, sản xuất và lắp ráp ô tô liên quan đến hệ thống dây truyền và đặc biệt là giao thoa các ngành công nghiệp, cơ khí và điện tử cần độ chính xác cao nên cần lượng vốn và chuyển giao kỹ thuật công nghệ rất lớn mà một nước bị cấm vận tưởng chừng khó tiếp cận được. Việc ra mắt dòng xe du lịch mới này gây chú ý thêm tại Việt Nam bởi trước đó đã có xuất hiện một số xe sản xuất từ Triều Tiên đeo biển Việt Nam chạy trên đường.

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Made In North Korea

Post by 8DonCo on Tue Feb 13, 2018 3:42 pm

tính ra cũng giỏi, 1 nước khép kín mà làm được vậy là khá

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Made In North Korea

Post by vietnam4all on Tue Feb 13, 2018 3:49 pm

Oh Việt lam ta đẹp hơn, soang hơn, có tiếng hơn, giỏi hơn bắc hàn nghe bác. Giống như mới đây vụ u23 đá banh kìa. scratch


vietnam4all


Back to top Go down

Re: Made In North Korea

Post by 8DonCo on Tue Feb 13, 2018 3:51 pm

thật tình mà nói, VN có tài nổ nhiều hơn làm scratch

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Made In North Korea

Post by vietnam4all on Tue Feb 13, 2018 4:01 pm

Quê khó huề


vietnam4all


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum