Our forum runs best with JavaScript enabled !

Chuyện đời tôi

Page 4 of 4 Previous  1, 2, 3, 4

View previous topic View next topic Go down

Re: Chuyện đời tôi

Post by mytranga on Thu Feb 15, 2018 12:26 am

November 1990
Tôi và Vi sẽ làm đám cưới trong ngày lễ Thanksgiving, Vi còn một mùa nữa mới xong bằng 4 năm, nhưng chúng tôi không muốn chờ nữa. Mom và Chú Andy cũng sang thăm Bố Mẹ Vi cho đúng phong tục VN, tôi và gia đình Vi không có bà con nhiều chủ yếu là bạn bè thôi.
Chiều nay, hai đứa vừa ghé qua nhà hàng để đặt thêm vài bàn cho bạn bè của Bố Vi. Tôi ghé sang nhà Mom để lấy thư rồi chở Vi về căn apartment, tôi đã thuê để làm tổ ấm cho tôi và Vi.Tôi chạy vào bếp lấy nuớc cho Vi, trong khi Vi ngồi mở mấy cái bills ra xem, đột nhiên Vi nói: Ông xã có một lá thư ở Việt Nam gởi cho Ông xã nè, Vi mở ra xem đuợc không? OK, bà xã. Mà của ai vậy, honey. Không nghe tiếng trả lời của Vi, tôi đem ly nước Apple juice cho Vi. Thì thấy Vi nhìn tôi, mặt trắng bạch, môi run run : Honey sao lừa dối Vi đến vậy? Trên bàn một đống hình của tôi và Ngoc Lan. Tay Vi run run đưa lá thơ cho tôi.
Trong thơ viết như vậy: anh Chris thương yêu của em. Em yêu anh nhưng em cũng biết rằng em là kẻ đến sau, chỉ muốn yêu anh thôi không mong gì hơn. Sau đêm đó, em đã mang con của anh. Em tính một mình nuôi con cho khôn lớn, rồi mới nói cho con biết cha con ở xa lắm bỏ hai mẹ con từ khi con mới tượng hình. Nhưng bây giờ em đã mất việc làm, bụng màng dạ chửa không biết làm gì nuôi con mình. Ngày sanh cũng gần tới rồi. anh về gấp nha anh.
Người yêu dại khờ của anh.

Tôi nắm tay Vi, nhưng Vi hất tay tôi ra, Chris nói đi chuyện này là sao. Lâu lâu lắm rồi Vi không còn gọi tôi là Chris mà hay bắt chuớc chị Bí gọi tôi là "Ông Xã", tôi thấy sợ quá. Tôi nắm tay Vi lần nữa, lần nay Vi đứng dậy và bắt đầu ói mữa. Tôi muốn dìu Vi vào bathroom nhưng Vi không cho,Vi vẫn tiếp tục ói mữa. Đến khi Vi ra khỏi bathroom, Vi đi thẳng đến chỗ đễ điện thoại và gọi cho Xuân. Xuân, em sang nhà anh Chris đón chị đuợc không? Đừng hỏi nhiều nữa. Vi lại chạy vào bathroom để ói, tôi đứng bên cạnh mà không dám đụng vào nguời Vi.
Nghe tiếng chuông cửa, Vi xách túi đứng dậy đi ra cửa, Xuân thấy Vi thì la hoảng trời ơi sao thấy ghê vậy anh Chris. Tôi lái xe theo Xuân, đột nhiên Xuân tấp vào lề,  mở cửa xe chạy vòng qua chỗ Vi ngồi. Tôi cũng đậu xe lại, chạy lại. Xuân nói chị Vi máu không à. Xe ambulance đến Xuân lên đi chung cùng Vi. Tôi cũng lái xe theo.
Gặp Xuân ở truớc phòng ER, Xuân nói thật nhỏ "chị Vi sẩy thai rồi anh Chris." Tôi nghe mà như bom nổ bên tai, trời ơi Vi ơi, lỗi của tôi mà làm khổ hai người con gái: Vi một người tôi yêu, và Ngọc Lan người tôi chưa hề yêu.

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
avatar

mytranga


Back to top Go down

Re: Chuyện đời tôi

Post by mytranga on Thu Feb 15, 2018 12:28 am

Nov 1993
Ba năm một thời gian không dài, không ngắn để làm lành lại một vết thương lòng. Tôi trở về thành phố này, mọi thứ vẫn còn đây. Ngôi trường college nơi chứng kiến tình yêu của tôi và Vi... Con đường dọc theo bờ biển ngày nào hai đứa dắt tay đi dạo. Tôi chợt cắn môi mình mà thấy đau từ trái tim ; nhớ đến môi hôn ngày nào cũng trên con đuòng này.. Tôi trở lại đây cũng đúng vào tuần lễ Thanksgiving, lái xe qua nhà anh Bí muốn vào thăm mà ngại ngần, nên tôi chỉ dừng xe đứng nhìn, tôi như thấy lại đêm tôi từ giả Vi để đi VN.

Một chiếc xe van dừng lại truớc nhà anh Bí, người đàn ông trẻ buớc xuống xe, đi vòng sang bên kia mở cửa, một người đàn bà buớc xuống chỉ nhìn sau lưng tôi cũng biết người đó là Vi. Làm sao, tôi có thể lầm lẫn người khác với Vi đuợc.Người lái xe chắc là chồng của Vi. Từ băng ghế sau, chồng Vi ẩm ra một đứa bé, Vi xách một cái túi lớn chắc là sữa, tả của baby. Vợ chồng Vi thật hạnh phúc.
Tôi lái xe đi ra bờ biển, ngồi hút thuốc nhìn từng đôi dắt tay nhau mà đau đớn cho mình.

Sau khi Xuân nói Vi bị sẩy thai, tôi xin nurse cho vào phòng bệnh gặp Vi, cô y tá hỏi có phải anh là Chris không, vợ anh gọi tên anh trong lúc cô ta bị hôn mê; anh có thể vào thăm, cô ấy cần anh bây giờ lắm. Tôi vào phòng, Vi đang đuợc chuyền IV (nước biển), cánh tay kia thì đuợc nối dây nhợ gì đó. Vừa thấy tôi, Vi bắt đầu nôn mửa khan, cái máy gì nối với tay Vi báo động inh ỏi. Cô y tá lúc nãy chạy lại, chụp oxygen mark vào cho Vi. Cô y tá ngoắc tôi ra ngoài, cô ta có vẽ không khoẻ khi có mặt anh, vậy anh đừng kích động cô ấy nữa. Tôi chỉ dám đứng truớc cửa phòng bệnh mà nhín lén Vi. Xuân đã báo cho thằng Phó. Vừa thấy tôi, Xuân và thằng Phó hỏi Vi có đỡ chưa. Tôi lắc đầu, Xuân và thằng Phó buớc vào thăm Vi, một lát sau thằng Phó đi ra. Mặt nó thật giận, chưa bao giờ tôi thấy thằng Phó giận ai. Nó lúc nào cũng nghiêm nghị, không bao giở chữi tục vậy mà hôm nay, vừa buớc ra nó đã mắng tôi "Thằng tồi, uỗng cho gia đỉnh tao thương mày như vậy!" Tôi lí nhí xin lỗi, xin lỗi. Cô y tá buớc vào phòng chắc để làm gì cho Vi nên Xuân buớc ra ngoài. Xuân nhìn tôi "Anh không đáng cho chi Vi thương." Chị Vi không muốn gặp anh nữa, mỗi lần chị thấy anh là chị nghĩ đến chuyện của anh là chị bị ói. Chị Vi bảo anh về VN mà lo cho vợ con đi, đám cưới sẽ huỷ. Tôi đứng bất động, không ngờ chỉ có một ngày mà tôi mất sạch: Vi và đứa con kết quả tình yêu của tôi và Vi.
Tôi suy sụp hoàn toàn, đứng không vững phải ngồi xuống đất. Tôi dấu mặt vào hai đầu gối mình, cố cắn răng lại để khỏi bật lên tiếng khóc...

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
avatar

mytranga


Back to top Go down

Re: Chuyện đời tôi

Post by mytranga on Thu Feb 15, 2018 12:29 am

Hai ngày sau khi Vi xuất viện, thì tin đám cưới chúng tôi bị huỷ bỏ cũng đuợc báo tới tất cả bạn bè. Thằng Phó gọi điện cho Mom, nói bố mẹ Vi mời Mom sang nhà có chuyện phải bàn. Tôi cũng đi theo Mom, Bố Mẹ qua lời thông dịch của thằng Phó báo cho Mom biết đám cười của chúng tôi sẽ huỷ bỏ, tất cả nữ trang Mom đem sang ngày đám hỏi đuợc đem trả lại. Mom hỏi tại sao, thằng Phó không chờ Bố Mẹ trả lời, đã nói thẳng với Mom :
Chris đã phản bội chị của tôi khi nó đi VN, vợ nó sắp sanh con mà chị tôi không hề biết. Mẹ của Vi không nhin đuợc nấc lên, rồi chạy xuống bếp. Mom quay sang nhìn tôi, tôi khẻ gật đầu. Mom chỉ biết nói xin lỗi, tuỳ Chris quà cho Vi con muốn lấy lại hay không? Tôi lắc đầu và nói với Bố Vi, "Con có thể nói chuyện với Vi một chút đuợc không Bố?" Bố Vi, cười mỉa mai, "Tôi không dám, xin anh đừng gọi tôi là Bố, tôi không có thằng rể như anh.
Từ nay tôi xin anh đừng kiếm con bé Vi nhà tôi nữa, anh lo cho vợ con của anh đi."

Biết không thể làm gì nữa Mom và tôi đứng dậy ra về, Bố Vi truớc đây thường tiển Mom ra xe, còn hôm nay, thì đứng lên đi thẳng vào bếp. Về đền nhà, Mom hỏi tôi có gì muốn nói với Mom không. Tôi chỉ nói lỗi của con. Tôi uớc gì đừng có buổi tối hôm đó trong cuộc đời của tôi.


_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
avatar

mytranga


Back to top Go down

Re: Chuyện đời tôi

Post by mytranga on Thu Feb 15, 2018 12:30 am

Chiều đó, sau khi phái đoàn về tới khách sạn. Tôi rất muốn điện thoại cho Vi biết ngày mai tôi sẽ bay về. Thấy khách gọi điện thoại đống quá, nên, tôi ra phòng khách của khách sạn ngồi chờ. Tôi không có ý chờ Ngọc Lan, nhưng không hiểu sao, Hồng Thắm đi ngang thấy tôi thì bảo :anh Chris chờ Ngọc Lan? Tôi bảo không, ngồi chờ để gọi điện thoại. Thấy vẫn đông khách chờ, nên tôi chạy lên phòng, tôi tính gần đi ngũ rồi mới tắm, rồi cất quần áo dơ vào bao luôn (Cái này cũng do Vi chỉ cho tôi, chứ tôi có bao giờ đi đâu xa!)
Sau khi tắm xong, tôi chạy xuống phòng tiếp tân thì thấy ông Joe. Ông đang ra sức tán tỉnh Hồng Thắm đi bar nghe nhạc, nhưng có vẻ chưa đuợc.

Tôi xuông thấy Ngọc Lan, thì bảo cho tôi gọi điên thoại, cũng như lần truớc sao đường dây của tôi chỉ nói đuợc vài câu là đã bị đứt đoạn. Tôi trả thẻ cho Ngọc Lan và đưa Ngọc Lan 3 tờ $20, ông Joe đang nói chuyện với Hồng Thắm, quay sang "Mời hai em đi bar với tôi và Chris, ngày mai bọn tôi về Mỹ rồi sẽ nhớ các em lắm phải không Chris." Tôi chỉ cười và nói phải ngũ sớm cả ngày mệt rồi, Ngọc Lanh nhận tiền đi, good night."

Ông Joe hét lên, "OMG, Chris có phải đàn ông không, giờ này đã đi ngũ. Đi chơi đi, ngày mai về Mỹ rồi ,ở đây không ai nói cho cô Vi biết đâu. Vậy là máu đàn ông nổi lên, tôi đi theo ông Joe và các cô ra quán bar gần khách sạn.

Bia ở VN uống sao, nó mau say, và nhức đầu quá. Lúc đó tôi cũng đã hơi say rồi, ai kêu hôn Ngọc Lan, tôi cũng hôn. Lúc đó cũng có mấy ông Mỹ trong đoàn nên họ chụp hình làm kỹ niệm. Tôi uống nhiều lắm tại ông Joe cứ bảo thi với ông, ai ăn thì đuợc hôn đào của mình. Đào của ông Joe là Hồng Thắm, còn đào tôi là Ngoc Lan. Tôi không nhờ làm sao về đến phòng khách sạn. Gần đến giờ bay, sơ Anna phải qua gọi tôi dậy. Nghe tiếng sơ Anna, tôi tỉnh dậy và nói con sẵn sàng rồi. Đến khi nhảy xuống giường mới thấy quần áo ở duới sàn còn mình thì không mặc gì. Tôi nhức đầu quá không nhớ đuợc gì, chỉ thấy mấy bao condom vứt vung vải trong phòng tắm.

Tôi thấy có một tờ giấy gấp đôi để trên bàn, mở ra đọc mà tôi toát mồ hôi, không ngờ tối hôm qua đã xẩy ra chuyện, làm sao ăn nói với Vi đây. Thôi kệ, chắc không ai biết, mình về Mỹ lại rồi tôi tự an ủi: mọi việc sẽ vào lãng quên thôi...

Cám ơn các ACE đã vào đọc.

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
avatar

mytranga


Back to top Go down

Re: Chuyện đời tôi

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 4 of 4 Previous  1, 2, 3, 4

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum