Our forum runs best with JavaScript enabled !

Thằng Ủn khôn ...

Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Thằng Ủn khôn ...

Post by 8DonCo on Tue Jan 09, 2018 1:50 pm

giờ tao nói chuyện với "anh em" tao, Trump đi chỗ khác chơi Laugh
Cái bắt tay hiếm hoi của quan chức Triều Tiên- Hàn Quốc tại biên giới


Cuộc đối thoại lịch sử giữa Triều Tiên và Hàn Quốc cuối cùng cũng diễn ra. Quan chức Triều Tiên đã được Hàn Quốc tiếp đón rất nồng hậu. Dưới đây là những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc quan chức Triều Tiên- Hàn Quốc bắt tay nhau.Sáng sớm nay, 9/1, phái đoàn Triều Tiên đã bước qua biên giới liên Triều tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm để đến Nhà Hòa bình - nơi diễn ra cuộc gặp cấp cao hiếm hoi với phái đoàn Hàn Quốc. Ảnh: AFPDẫn đầu phái đoàn Triều Tiên là do ông Ri Son-gwon - Chủ tịch Ủy ban thống nhất Hòa bình Triều Tiên (CPRK). Ảnh: AFPTham gia phái đoàn còn có Jon Jong-su – Phó Chủ tịch CPRK và Won Kil-u – một quan chức cấp cao của Bộ Thể thao Triều Tiên. Ảnh: AFPCuộc gặp giữa phái đoàn hai miền Triều Tiên diễn ra vào lúc 10h sáng với an ninh được thắt chặt. Ảnh: AFPBộ trưởng Thống nhất, Trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc Cho Myoung-gyon (trái) và ông Ri Son-gwon (phải) tươi cười khi gặp nhau tại làng Bàn Môn Điếm. Ảnh: AFPHai nhà lãnh đạo thể hiện cử chỉ bắt tay đầy thiện chí. Đây là cái bắt tay mà cộng đồng quốc tế mong mỏi trong suốt một năm qua, khi tình hình bán đảo Triều Tiên ngày càng trở nên căng thẳng. Ảnh: AFPHai quan chức thoải mái trò chuyện trước khi bước vào cuộc đối thoại cấp cao. Ảnh: AFPPhát biểu với các phóng viên tại Nhà Hòa bình trước thềm cuộc gặp, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực để biến Olympic PyeongChang và Paralympic trở thành một lễ hội hòa bình, và đưa sự kiện này trở thành bước đi đầu tiên hướng tới sự cải thiện quan hệ liên Triều. Để đáp ứng kì vọng của người dân, chúng tôi sẽ không vội vàng và trao đổi một cách bình tĩnh.” Ảnh: AFPHai quan chức bước vào phòng họp..... và một lần nữa bắt tay trước báo giới. Ảnh: AFPTại cuộc họp, phía Triều Tiên đề nghị gửi một phái đoàn cấp cao đến Hàn Quốc dự Thế vận hội Mùa đông Olympic PyeongChang vào tháng 2 tới. Phái đoàn bao gồm một đội trình diễn Taekwondo, các vận động viên điền kinh, hoạt náo viên, đội biểu diễn nghệ thuật cùng các nhà báo. Đáp lại, phía Hàn Quốc đề nghị đại diện hai nước diễu hành chung tại lễ khai mạc và bế mạc thế vận hội. Ảnh: AFP

Seoul cũng đề xuất tổ chức một cuộc họp của Hội Chữ Thập Đỏ vào dịp Tết Nguyên đán, để thảo luận về cuộc hội ngộ của các gia đình bị chia cắt bởi Chiến tranh liên Triều (1950 – 1953). 

Trong khi phía Triều Tiên đề xuất giải quyết các vấn đề liên quan đến căng thẳng liên Triều thông qua đàm phán, thì phía Hàn Quốc đề nghị nối lại các cuộc đối thoại quân sự giữa hai miền. 

Đại diện Bình Nhưỡng chấp thuận đề nghị này và thông báo đường dây liên lạc quân sự sẽ đi vào hoạt động bình thường từ ngày mai, 10/1.

Đây là cuộc đối thoại cấp cao liên Triều đầu tiên kể từ tháng 12/2015.


Last edited by 8DonCo on Tue Jan 09, 2018 7:12 pm; edited 1 time in total

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Thằng Ủn khôn ...

Post by Cuom on Tue Jan 09, 2018 7:10 pm

Ông 8, nước Korea chia đôi, 1 bên là nam, 1 bên là bắc, tiếng Mỹ gọi là South Korea và North Korea. Hồi xưa VNCH gọi chung là Đai Hàn, giờ VC gọi là Hàn Quốc, tui hiểu có Nam Hàn và Bắc Hàn. Còn Triều Tiên là xứ nào?
avatar

Cuom


Back to top Go down

Re: Thằng Ủn khôn ...

Post by 8DonCo on Tue Jan 09, 2018 7:12 pm

Triều Tiên là Bắc Hàn


VC kỵ "Bắc Nam" nên né

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Thằng Ủn khôn ...

Post by Cuom on Wed Jan 10, 2018 12:48 pm

avatar

Cuom


Back to top Go down

Re: Thằng Ủn khôn ...

Post by Chang Hiu on Thu Jan 11, 2018 1:04 pm

Triều Tiên là Bắc Hàn, Hàn quốc là Nam Hàn .
Sao tui có suy đoán là nhờ ông Trump doạ hay hứa hẹn gì đó nên tụi Bắc Hàn mới qua nói chuyện với Nam Hàn ?
avatar

Chang Hiu


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Reply to topic
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum