Our forum runs best with JavaScript enabled !

Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Post by 8DonCo on Mon Jan 08, 2018 4:29 pm


_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Post by 8DonCo on Mon Jan 08, 2018 4:30 pm

Ông Đinh La Thăng, cựu Uỷ viên Bộ Chính trị, bị bắt vào tháng trước, là quan chức cao cấp nhất bị truy tố. Ông bị mất chức Uỷ viên Bộ Chính trị và bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, do gây thất thoát nghiêm trọng khi lãnh đạo PetroVietnam.

Cũng trong phiên toà này, ông Trịnh Xuân Thanh, người mà Đức cáo buộc đã bị Hà Nội bắt cóc tại Berlin vào năm ngoái và đưa về Việt Nam để xét xử do gây thiệt hại hơn 150 triệu đôla tại một chi nhánh của PetroVietnam.“Có lẽ là Đinh La Thăng sẽ bị sẽ bị tuyên ở mức 15 năm. Nhưng đây chỉ là vụ ban đầu. Đinh La Thăng còn liên đới tới hàng loạt vụ án khác. Tôi cho rằng 2, 3 vụ án cộng vào, tôi nghĩ bản án cho Đinh La Thăng sẽ ít nhất là từ 20-30 năm tù. Còn đối với Trịnh Xuân Thanh, trong khí thế hừng hực củi lửa chống tham nhũng của cái lò ông Trọng như thế này, tôi cho rằng Trịnh Xuân Thanh sẽ khó thoát khỏi một cái án tử”.

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Post by Cuom on Mon Jan 08, 2018 8:15 pm

Bụng làm dạ chịu, chớ khá than van!
avatar

Cuom


Back to top Go down

Re: Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Post by 8DonCo on Tue Jan 09, 2018 9:02 am


Click on Enlarge Image to see bigger

Vì sao ông Đinh La Thăng và đồng phạm hầu tòa?

Cáo trạng xác định ông Đinh La Thăng chỉ định PVC thực hiện, ký gói thầu EPC trái quy định. Sau đó, cựu Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí chỉ đạo cấp dưới tạm ứng sai quy định hơn 6,6 triệu USD và 1.300 tỷ đồng cho PVC để bị can Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm sử dụng hơn 1.100 tỷ sai mục đích.

Nhóm cán bộ ngành dầu khí bị truy tố tội Cố ý làm trái do tham gia vào việc chỉ đạo PVC ký hợp đồng, tạm ứng và sử dụng tiền tạm ứng sai quy định. Riêng Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận và 8 người khác bị truy tố tội Tham ô tài sản do cấu kết lập hồ sơ khống để rút 13 tỷ đồng chia nhau sử dụng.

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Post by CoGaiDoLong on Tue Jan 09, 2018 11:51 am

.
Vụ ra tòa nầy thú vị nhứt ở điểm : luật sư chính thức người Đức của Trịnh Xuân Thanh bị Việt Cộng chặn ngay sân bay Nội Bài ! Hahaha. Hóa ra Trịnh Xuân Thanh đã nói rất đúng, hồi hắn ta tung tăng ở Đức đã từng nói, sẵn sàng về Việt Nam chịu xử với điều kiện tòa VN phải xử công khai và hắn được chỉ định luật sư ! 

 Việt Cộng chơi chiêu ngu - chặn luật sư người Đức, còn luật sư ở VN thì cũng có hai người rút lui. Trước mặt quốc tế mà chơi chiêu rừng rú đó là quá NGU, quá DỞ. Thuở đời, thằng bị cáo đã bị tóm gọn, hết đường cục cựa, tòa Việt Cộng muốn phán gì thì cứ phán, sợ gì bị cáo "phát biểu linh tinh" trước quốc tế, hề hề. Mà dẫu bị cáo có "thành thật linh tinh" thì tòa Việt Cộng cũng có tuyệt chiêu chặn mỏ, cười rụn rúng vụ bị cáo Châu Thị Thu Nga khai trước tòa rằng "chạy 1,5 triệu USD để vào Đại Biểu Quốc Hội" :


 Tuy nhiên vào ngay lúc đó "âm thanh trong phòng dành cho phóng viên theo dõi xử án bị ngắt khoảng 35 giây. Khi âm thanh được mở lại, chủ tọa đang đọc lại phần nội dung trong cáo trạng," phóng viên của báo Tuổi Trẻ ghi nhận.
Sau đó chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Thị Xuân Thu lại giải thích rằng: "Hội đồng xét xử nhắc để không làm mất thời gian, sau đó luật sư không hỏi chứ không phải bị cáo khai mà chủ tọa không cho khai."

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41521784

Laugh
avatar

CoGaiDoLong


Back to top Go down

Re: Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Post by 8DonCo on Tue Jan 09, 2018 11:53 am

ra cho vui nhà vui cửa thôi chớ bản án có sẳn rồi .. chỉ là làm cho có lệ , bà con chỉ đợi final announcement thôi

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Post by vietnam4all on Tue Jan 09, 2018 12:55 pm

Bắn giết, tốn 1 viên kẹo "đòng" còn hơn ngủ không yên với đám rình rập cửa sau.

Laugh


vietnam4all


Back to top Go down

Re: Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Post by 8DonCo on Wed Jan 10, 2018 1:10 pm

Vụ án xử Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 20 đồng phạm, khiến các thuộc cấp đều đổ hết tội lên đầu ông Thăng, nhưng ông Thăng lại đẩy hết tội lên cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhưng không rõ liệu ông cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng có bị bị triệu đến tòa để đối chất hay không. 

Ông Đinh La Thăng, cựu ủy viên Bộ Chính Trị CSVN bị dẫn giải vào tòa án ở Hà Nội hôm 8 Tháng Giêng 2018 vì bị cáo buộc “Cố ý làm trái...” (Hình: AFP/Getty Images)

Trong ngày thứ hai của vụ án xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 20 đồng phạm về các tội “Cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây thiệt hại nghiêm trọng…” và “Tham ô tài sản,” qua dự án nhiệt điện Thái Bình II, người ta lần đầu tiên nghe thấy ông Đinh La Thăng xác định trách nhiệm của ông Nguyễn Tấn Dũng khi đó là thủ tướng chính phủ.

Ông Đinh La Thăng nhìn nhận “chỉ đạo quyết liệt và có lúc nôn nóng” để thực hiện thật nhanh dự án nhiệt điện Thái Bình 2 nên đã giao cho Tổng Công Ty PVC của Trịnh Xuân Thanh làm “tổng thầu.” Tuy nhiên, ông khai rằng vì việc cấp bách nên “đã thay mặt HĐTV (Hội Đồng Thành Viên Tổng Công Ty Dầu Khí Việt Nam) ký báo cáo gửi thủ tướng chính phủ, xin phép giao PVC làm tổng thầu.”

Ông Thăng cho rằng khi nhận dự án nhiệt điện Thái Bình II, tổng công ty PVC “năm 2010, có lãi 1,000 tỷ đồng đồng thời PVN cũng bán 40% cổ phần của PVC, thu được 2,500 tỷ đồng” và nếu có khó khăn “nhất thời cũng là bình thường.”

Lời khai của ông khác với lời khai của thuộc cấp xác nhận khi được “tạm ứng” số tiền hơn 6 triệu đô la và hơn 1,300 tỉ đồng, PVC của Trịnh Xuân Thanh đang cơn khốn đốn tài chính, vội vã đem trả nợ ngân hàng 700 tỉ đồng và đắp vào các dự án khác gần hết số tiền đó, thay vì dùng để tiến hành xây dựng nhiệt điện Thái Bình II.

Bản cáo trạng cáo buộc ông Đinh La Thăng đã chỉ đạo thực hiện dự án nhiệt điện Thái Bình II bằng những văn bản trái luật. Lúc đầu là hợp đồng số 33, sau thấy sai vì “không phù hợp với nghị đình số 48 của chính phủ,” đổi thành hợp đồng khác, nhưng vẫn sai.

Theo tường thuật phiên tòa của PV, “Ông Nguyễn Quốc Khánh (nguyên phó tổng giám đốc PVC) là người tiếp theo đối chất. Ông khai hợp đồng 33 không đủ điều kiện thực hiện, tạm ứng; dù sau đó đổi sang hợp đồng 4194 nhưng chỉ đổi chủ thể nên bản chất vẫn là chưa đủ điều kiện.”

“Vì sao chưa đủ điều kiện tạm ứng mà bị cáo cùng bị cáo Đinh La Thăng lại có bút phê về việc tạm ứng?,” thẩm phán hỏi. Ông Khánh phủ nhận có bút phê. Thẩm Phán Toàn ngay sau đó giơ công văn và đọc bút phê của ông Thăng với nội dung “chuyển anh Khánh – phó tổng giám đốc xử lý, cho PVC tạm ứng 1,000 tỷ đồng.”

Các thuộc cấp của ông Thăng khai họ bị thúc ép chuyển tiền gấp cho PVC của Trịnh Xuân Thanh bất chấp luật lệ. Giải thích tại sao lại “cố ý làm trái,” ông Đinh La Thăng nhìn nhận “làm sai quy trình,” tức trái luật lệ của chế độ.

Theo báo Kinh Tế và Tiêu Dùng “Bị cáo Chương khai tại cuộc họp 31 Tháng Ba, ông Đinh La Thăng có chỉ đạo rà soát lại hợp đồng để ký lại giữa PVC và PVN. Đến 1 Tháng Sáu thì yêu cầu ban quản lý dự án tạm ứng 10% giá trị hợp đồng. Theo lời bị cáo Chương, ông ta còn bị ông Đinh La Thăng gọi lên hỏi tại sao không chuyển tiền cho PVC. Bị “sếp” hỏi, ông Chương đã bảo Thăng xem lại công văn hợp đồng 33 không phù hợp với nghị định số 48 của chính phủ… “Sau đó bị cáo Thăng gọi Nguyễn Xuân Sơn lên hỏi tại sao các ông không chuyển tiền. Lúc đó tôi thấy hợp đồng mới chuyển đổi chủ thể, hợp đồng có 2 trang, chưa có phòng ban nào ký nháy vào đó,” bị cáo Chương khai tại tòa.

Các thuộc cấp đều đổ hết tội lên đầu ông Thăng. Ông Thăng lại đẩy tội lên Bộ Chính Trị và đặc biệt là ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Người ta không rõ liệu ông cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng có bị bị triệu đến tòa để đối chất hay không. Trong các vụ án tham nhũng và “cố ý làm trái…” tại tổng công ty tàu biển Vinalines và tập đoàn đóng tàu Vinashin mấy năm trước, từng có tin ông Dũng bị truy trách nhiệm, ảnh hưởng tới cái ghế thủ tướng cũng như sự nghiệp chính trị của ông, nhưng ông ta chỉ có ít lời công khai nhận lỗi là xong.

Ông Nguyễn Tấn Dũng là đối thủ chính trị tranh cái ghế tổng bí thư của ông Nguyễn Phú Trọng. Đinh La Thăng và một số chức sắc tại Bộ Công Thương bị kỷ luật thời gian vừa qua được coi như tay chân thân tín của ông Nguyễn Tấn Dũng lúc đương quyền. (TN)

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Post by 8DonCo on Thu Jan 11, 2018 9:57 am

Báo chí VN xóa hàng loạt bài ông Đinh La Thăng ám chỉ ông Dũng và ông Trọng tham thũngSau lời khai của ông Đinh La Thăng ám chỉ bộ chính trị trong đó có thủ tướng Dũng và TBT Trọng là những người có liên quan tới bê bối tham nhũng tại tập đoàn dầu khí. Ông Thăng cho rằng, ông đang làm theo chỉ thị của thủ tướng 2009 và của bộ chính trị.

Nhưng hàng loạt tin ám chỉ bộ chính trị liên quan tới tham nhũng này đều bị các báo chí VC xóa bỏ. Bài phân tích do tác giả Nguyễn Thu Tuyết xin gửi tới quý vị.

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam xử án Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Post by nhonguoita on Thu Jan 11, 2018 10:30 am

Very Happy chuyện rất xưa rồi Diễm .

Nhà máy lọc dầu Dung Quất xây 2005 và hoạt động 2011 với số vốn gần 4 tỷ USD . Sau khi hoàn tất xây dựng, nó chỉ có bộ khung nên nhà máy không qua được giai đoạn commisioning và chưa bao giờ được fully operation . Sau vài lần thử, nó bị đóng cửa vĩnh viền từ 2014 . Nguyễn Tấn Dũng ngồi trên ghế từ 2006 - 2016 . Khi xuống chức, cha con hất cẳng nhau lôi chuyên gia về Dung Quất để evaluated & định giá nhà máy . 2017 - chúng nó bảo nhau rằng phải sửa nhà máy, nâng cấp nên lôi mấy thằng Petrovietnam ra xử .

Tại sao bây giờ mới xử trong khi đó Petrovietnam đã thua lỗ , nhà máy dầu không operated được từ 2011 . Tại vì bây giờ thằng mới muốn ăn 1 cú hoành tráng , vơ vét thêm nên nó phải bơi móc kiếm tiền . Xong nhà máy dầu chúng nó sẽ ăn tới - retrofit or refurnish những nhà máy điện . Ôi quê hương của tui, không ngừng bị đục đẽo . Chúng nó bán đất, bán nước, bán sức dân và bây giờ vo* vét của dân .


nhonguoita


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Reply to topic
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum