Our forum runs best with JavaScript enabled !

Đọc Báo Úc Châu

View previous topic View next topic Go down

Đọc Báo Úc Châu

Post by Sim on Wed Aug 09, 2017 5:48 pmHobart cấm hộp đựng thức ăn bằng nhựa vào năm 2020Hobart sẽ là thành phố đầu tiên của Úc loại bỏ hoàn toàn hộp đựng thức ăn bằng nhựa trong vòng 3 năm tới.

Ống hút, túi nylon và sắp tới sẽ là hộp nhựa đựng đồ ăn

Hội đồng thành phố Hobart hôm thứ Hai đã có quyết định sẽ loại bỏ hộp nhựa đựng thức ăn vào năm 2020, một kế hoạch giúp thành phố ngày càng trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Quyết định này có sau khi nhiều nhà hàng ở Tasmania đã ngưng sử dụng ống hút nhựa, loại rác thải đang chất đầy những khu rác thải và lòng đại dương.
Quyết định cấm các hộp đựng thức ăn bằng nhựa là hành động mới nhất của Hobart trong công cuộc loại bỏ chất thải, và hộp đựng thức ăn cũng nằm trong Điều luật về cấm túi mua hàng bằng nhựa năm 2013 của Tasmania.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Túi tự phân hủy là một thay thế cho túi nylon

Điều luật này cấm các cửa hàng bán lẻ ở Tasmania không được cung cấp túi nylon loại nhẹ đựng hàng hóa cho khách hàng. Tuy nhiên lệnh cấm này không bao gồm túi có thể phân hủy, túi đựng thức ăn có khóa kéo, túi nylon dày (dùng trong các trung tâm mua sắm), và túi nhựa đựng các loại thực phẩm như bánh mì, đồ đông lạnh, đá…

Hội đồng thành phố Hobart hi vọng Hobart sẽ là thành phố tiên phong cho cả quốc gia noi theo.
Commonwealth Bank công bố lợi nhuận $9.93 tỷ

giữa những bê bối máy ký gởi tiền mặt
[You must be registered and logged in to see this image.]
Commonwealth Bank has announced a full-year after-tax profit of $9.93 billion (AAP)

Số lời 9.93 tỷ đồng trong năm tài chính vừa qua của Commonwealth bank tương đương với mức tăng trưởng 7.6%, một con số mơ ước của tất cả các doanh nghiệp nào làm ăn nào.

Và trong khi ngân hàng lớn nhất Úc châu này hoan hỉ loan báo về mức lời to lớn của mình thì cùng lúc có nhiều nguồn dư luận đang dánh dấu hỏi về việc máy nạp tiền mặt thế hệ thông minh của Commonwealth có khả năng nhận tiền nạp vào với khối lượng lớn đã có kẻ hở cho những băng nhóm tội phạm sử dụng để rửa tiền.Mỹ, Nhật, Úc chỉ trích Trung Quốc trong vụ tranh chấp biển Đông

[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono (AAP)

Họ thúc giục Trung quốc hãy tuân thủ phán quyết được Liên hiệp quốc hậu thuẩn, khi cho rằng tuyên bố chủ quyền của Trung quốc trên lãnh thổ tranh chấp là vô hiệu.

Ngoại trưởng Úc Julie Bishop cùng người đồng nhiệm Nhật bản là Taro Kono và Hoa kỳ là ông Rex Tillerson cho biết, họ chống lại việc gia tăng căng thẳng trong vùng Biển Đông.

Cả ba gặp gỡ nhằm thảo luận về vấn đề nói trên tại Manila, bên lề cuộc họp về an ninh lớn nhất của Á châu.

Hoạt động của Trung quốc trong khu vực gây nhiều biến động là vấn đề then chốt trong số các lãnh tụ tại cuộc họp của Asean hay Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á.


Đoạn băng bí mật cho thấy mưu toan Mafia
hiến tặng tiền cho lãnh tụ đối lập tại Victoria


Cuốn băng bí mật ghi lại lời nói của một viên chức đảng Tự do dự tính trao cho lãnh tụ đối lập Matthew Guy tại Victoria, một số tiền hiến tặng của băng đảng Mafia.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ông Matthew Guy (Herald Sun)

Vụ việc xảy ra tại một nhà hàng chuyên về món tôm hùm, trong một bữa ăn tối mà thủ lãnh đối lập gặp gỡ một tay trùm Mafia, sau nầy ông Guy cho rằng chỉ là do tình cờ mà thôi.

Về phần ông Matthew Guy, ông cho biết chẳng làm gì sai và mong muốn mọi chuyện được điều tra minh bạch.

Một nhân vật thuộc nội bộ  của đảng Tự do tìm cách chuyển các hiến tặng của một trùm Mafia và 3 người của ông ta vào quỹ của đảng Tự do, sau khi một buổi tiệc tối có món tôm hùm liên quan đến những người nầy và lãnh tụ đối lập Victoria là ông Matthew Guy, theo một cú điện thoại bí mật thu được.

Được biết cuộc điện đàm được thu lại do Fairfax Media và chương trình Four Corners của đài ABC, liên quan đến một viên chức của đảng Tự do là ông Barrie McMillan.
Cuốn băng cũng ghi nhận việc ông McMillan tìm cách chia khoản tặng dữ thành những số tiền nhỏ để tránh việc tiết lộ nguồn gốc cuả việc hiến tặng đối với nhà cầm quyền.

"Mọi chuyện bắt đầu là một sự kiện lớn lao đối với Matthew Guy, để giúp cho Mat được bầu là Thủ hiến".

"Frank điện thoại cho tôi và nói rằng, hãy chú ý đến ông ta và ông ta muốn hiến tặng một ít đô la theo cách nầy".
"Tôi trả lời là, rất nên cẩn thận về chuyện nầy", ông Barrie McMillan.

Đó là tiếng cuả ông McMillan trong cuốn băng liên quan đến một người được xem là trùm Mafia và là người hiến tặng lâu năm cho đảng Tự do, ông Tony Madafferi và 3 người thân thuộc của ông nầy.


Đợt truy quyét tội phạm ma túy

lớn nhất ở Sydney trong nhiều năm qua

Cảnh sát vừa bắt giữ 17 người tại 3 quốc gia khác nhau trong một chiến dịch truy quyét nhắm vào 2 tổ chức buôn lậu ma túy được cho là có dính líu đến gia đình vốn 'nổi danh' ở Kings Cross, John Ibrahim.
[You must be registered and logged in to see this image.]
AFP (SBS)


Cảnh sát đã tiến hành 30 cuộc khám xét tại nhiều địa điểm ở Sydney, thu giữ nhiều ma túy, hàng trăm ngàn đô la tiền mặt, 5 khẩu súng trong đó có một súng lục và một súng trường bán tự động.

Băng “Huynh Đệ Ibrahim” bị bắt


2 anh em nhà Ibrahim là Michael Ibrahim and Fadi Ibrahim, đã bị bắt giữ cùng lúc tại Dubai.

Con trai của John Ibrahim là Daniel Ibrahim, cũng là một trong số những người bị cảnh sát bắt giữ trong một loạt các cuộc bố ráp khắp Sydney.

Các cuộc bố ráp này thuộc chiến dịch Operation Vader (trong tiếng Hòa Lan Vader nghĩa là người Cha).
Chiến dịch Vader tập trung vào việc điều tra các cáo buộc chuyển lậu phi pháp ma túy vào nước Úc.

Ủy viên trợ lý thuộc Cảnh sát Liên bang Neil Gaughan đã công bố thông tin liên quan đến chiến dịch này, ông nói cảnh sát đã bắt giữ một số người tại Dubai, Sydney và Hòa Lan.

“Chúng tôi đã bắt giữ tổng cộng là 17 người tại 3 quốc gia trong đó có 9 Nam giới và một phụ nữ ở Sydney, 5 người khác ở Dubai và 2 người còn lại ở The Hague.”

“Chúng tôi đã ngăn chặn được việc đưa 1.8 tấn MDMA (Ma túy tổng hợp hay còn gọi là thuốc lắc), 136 ký Cocaine và 15 ký methamphetamine vào nước Úc.”Cá Hồi nuôi tại Úc:

Thương hiệu nào dùng nhiều kháng sinh nhất?
[You must be registered and logged in to see this image.]

Theo số liệu chính thức từ Bộ các Kỹ nghệ Chính yếu Tasmania, số kháng sinh tất cả các nhà sản xuất cá hồi dùng trong sản xuất năm 2012 là 48,4 kg, 2015 là 32,3 kg và năm 2016 tăng vọt lên đến 800 kg.


Báo The Age hôm 5/8 trích dẫn thông tin từ một số liệu thống kê mới cho thấy, hiện chỉ có một nhà sản xuất cá hồi tại Australia, đó là Tassal tăng cường sử dụng kháng sinh trong hoạt động nuôi cá.
Trong khi đó, ngày càng có nhiều lời kêu gọi người nuôi cá hạn chế bớt việc sử dụng các loại thuốc trong hoạt động nuôi thủy sản nhằm ngăn chặn sự gia tăng các loại siêu vi khuẩn (superbugs).

Tassal dùng nhiều kháng sinh nhất

Điều đáng quan tâm, chính Tassal lại là công ty cá hồi lớn nhất của Úc.
Chỉ trong giai đoạn từ 2012-13 và 2015-16, bất chấp hứa hẹn sẽ cải thiện cách nuôi thủy sản và cho dù các đối thủ cạnh tranh của họ đã giảm đáng kể việc sử dụng kháng sinh, Tassal vẫn tăng đến 4 lần lượng kháng sinh sử dụng trong việc nuôi cá hồi.

Theo Sustainability Report mới nhất, một bản phúc trình cung cấp thông tin về tính bền vững trong các hoạt động kinh tế, môi trường, xã hội Úc, Tassal đã cho sử dụng tổng cộng là 301 kg chất kháng sinh trong hoạt động nuôi cá Hồi, tức là tăng 443% so với 3 năm trước.

Nếu tính ra mỗi tấn cá Hồi, Tassal sử dụng đến 9.8 gram kháng sinh trong chăn nuôi, tăng 353% so với lượng sử dụng cho mỗi tấn cá cách đây ba năm.

Tuy nhiên, theo một phát ngôn nhân của Tassal thì trong 15 năm qua, việc sử dụng kháng sinh đã giảm đáng kể trong nuôi cá hồi trên toàn thế giới và tại Tasmania.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Food Salmon

Giáo sư John Turnidge, cố vấn y tế cấp cao của Ủy ban An toàn và Phẩm Chất Chăm sóc Y tế của Úc, có cho biết mặc dù số liệu về hoạt động nuôi cá của Tassal đáng thất vọng, nhưng ông tin rằng áp lực thương mại sẽ buộc công ty này phải cố gắng loại bỏ việc sử dụng kháng sinh.

Ông cũng cho biết là về tổng thể, ngành kỹ nghệ cá hồi đã làm khá tốt việc phát triển vaccin để tránh dùng đến kháng sinh.
Ông nói rằng tại Úc đã bắt đầu việc giám sát các loại động vật nuôi lấy thịt và cho đến lúc này không có bằng chứng rõ ràng cho thấy con người có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn kháng thuốc trụ sinh từ thịt của vật nuôi.

Trong khi đó, Tassal cho biết đàn cá hồi nuôi năm 2017 đã được chủng ngừa và không tính sẽ sử dụng bất kỳ kháng sinh nào.
Được biết, Công ty này có niêm yết chứng khoán trên ASX, và mỗi năm Tassal sản xuất hơn 25 ngàn tấn cá hồi.
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Đọc Báo Úc Châu

Post by 8DonCo on Wed Aug 09, 2017 5:51 pm

vậy xài cái gì để đựng và hút ?

_________________
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Đọc Báo Úc Châu

Post by Sim on Wed Aug 09, 2017 6:01 pm

Thì đọc cho biết cái xứ người ta có những chiện lạ .... haha... Có nhiều thứ quái đản trên thế giới , có cái mình thấy quái, nhưng xứ khác thì ok ... chẳng hạn như lúc Singapore cấm bán và ăn Chewing Gum ai cũng thấy quái đản...
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Đọc Báo Úc Châu

Post by 8DonCo on Wed Aug 09, 2017 6:08 pm

giống lính Mỹ qua Iraq bị confused ... gật đầu là NO, lắc đầu là YES Smile

_________________
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Đọc Báo Úc Châu

Post by Sim on Wed Aug 09, 2017 6:15 pm

8DonCo wrote:giống lính Mỹ qua Iraq bị confused ... gật đầu là NO, lắc đầu là YES Smile
Ai daaaaa.......
 
dậy pãi kím dợ Irag mới được!...  thế nào tui nói nó cũng hay lắc đầu đây mà .. Thumb Up
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Đọc Báo Úc Châu

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top