Our forum runs best with JavaScript enabled !

Cho Mình Hỏi

Page 2 of 3 Previous  1, 2, 3  Next

View previous topic View next topic Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Sim on Tue Jul 25, 2017 11:19 pm

tui đang làm giấy cho Ngọc Trinh sang Mỹ nha bác ....

tui dới em Ngọc Trinh hồi xưa ở chung ....

mà là tui ở đợ ...
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Donut on Wed Jul 26, 2017 12:55 am

Chị Wenn
Lúc xưa Donut có giúp 1 ông già này làm đơn tài chánh để bảo lãnh bà vợ nhỏ, ông ta đã trả cho 1 ông Mỹ 45K để làm hồ sơ cho GD vợ và 2 người con (step children) 3 người bên VN. Nếu họ giầu thì họ nên đặt cọc mấy chục xấp để phòng hờ tại vì trách nhiệm của người co sponsor củng như sponsor sẻ mãng nếu người đó có:
1) làm đủ 40 credit hour
2) có quốc tịch mỹ
3) họ bị trục xuất ra khỏi nước
4) họ ngủm
5) mình ngủm
6) họ có divorce mình vẩn còn trách nhiệm

Chách nhiệm của mình là họ có công ăn việt làm để tự túc và họ không thể xin welfare hoặc foodstamp tại trong đơn này cò hỏi ai sponsor mình đến đây. Vài lời để chị suy nghỉ và tìm lời từ chối không bị mất tình bạn.


What is an Affidavit of Support?

An affidavit of support is a document an individual signs to accept financial responsibility for another person, usually a relative, who is coming to the United States to live permanently. The person who signs the affidavit of support becomes the sponsor of the relative (or other individual) coming to live in the United States. The sponsor is usually the petitioner of an immigrant petition for a family member.

An affidavit of support is legally enforceable; the sponsor's responsibility usually lasts until the family member or other individual either becomes a U.S. citizen, or can be credited with 40 quarters of work (usually 10 years).

The law concerning affidavits of support is found in Immigration and Nationality Act (INA) sections 212(a)(4) and 213A. The provisions are codified in Title 8 of the Code of Federal Regulations (CFR) at 8 CFR 213a.

Responsibilities as a Sponsor

When you sign the affidavit of support, you accept legal responsibility for financially supporting the sponsored immigrant(s) generally until they become U.S. citizens or can be credited with 40 quarters of work. Your obligation also ends if you or the individual sponsored dies or if the individual sponsored ceases to be a permanent resident and departs the United States.

Note: Divorce does NOT end the sponsorship obligation.

If the individual you sponsored receives any "means-tested public benefits," you are responsible for repaying the cost of those benefits to the agency that provided them. If you do not repay the debt, the agency can sue you in court to get the money owed. Any joint sponsors or household members whose income is used to meet the minimum income requirements are also legally responsible for financially supporting the sponsored immigrant.
avatar

Donut


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Wenn on Wed Jul 26, 2017 2:10 am

Wow, trách nhiệm nặng nề
Thanks Donut for the information.
avatar

Wenn

Location : TX

Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Bun' on Wed Jul 26, 2017 9:54 am

Thật lòng mà nói: VN thường làm khó dễ người thân & bạn bè (put them on the spot) như:
Nhờ đứng tên, hỏi mượn tiền, nhờ bỏ tiền mặt ngân hàng rồi viết check lại để chứng mình số tiền đó đã có tên tuổi trong ngân hàng thời gian dài, cầm tiền về VN...
Không làm dùm thì giận. Mà làm là có thể phạm luật như chơi.
avatar

Bun'


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by 8DonCo on Wed Jul 26, 2017 9:56 am

giận thì giận .. who cares ...

trật con tán là bán con trâu .. có gì người bảo lãnh "ôm sô" scratch

_________________
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Bun' on Wed Jul 26, 2017 10:14 am

Có 1 lần người quen nhờ đưa tiền về việt nam dùm , tui nói thật: sẵn sàng cầm nhưng nếu có chuyện gì xảy ra ví dụ như bị mất chẳng hạn, tui không có tiền bỏ ra bồi thường đâu . nghe nói vậy Họ đổi ý liền làm tui mừng húm
avatar

Bun'


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Sim on Wed Jul 26, 2017 10:22 am


ở Mỹ thường là vụ đứng co-sign mua xe ....... người trong gia đình thì còn chấp nhận đi ... bạn bè mà co-sign là mệt!

nhiều khi thấy bạn bè cần mua xe củ đi làm ... hông giúp thì hông yên bụng ... cái loan xe củ chỉ 6,7 ngàn ... nhưng mà lúc đụng chuyện thì mất tiền mất bạn ...
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Cọp Con on Thu Jul 27, 2017 9:05 am

Wenn wrote:Anh chị em nào có kinh nghiệm bảo lãnh người thân ở Việt nam qua Mỹ cho mình hỏi câu này:
- Có người bạn nhờ mình đứng chung tên sponsor bảo lãnh anh chị em của chị ấy qua Mỹ.  Thật ra chuyện là như vầy: Hai vợ chồng chị ấy làm giấy tờ bảo lãnh chị em phía bên chỉ qua Mỹ cũng lâu rồi, giờ sắp được đi phỏng vấn, đùng 1 cái anh chồng bị lay off, cí chỉ sợ họ review là income không đủ để bảo lãnh, chỉ nhờ tui với trai già bỏ cái tax return vô để phụ sponsor nếu bị bên Mỹ từ chối. Tui thì không quen ba vấn đề này, sợ họ qua đây nằm ăn vạ đi nhà thương bắt tui trả bill chắc chết. Chị đó nói đừng lo, mấy người này làm giấy tờ qua đây xong về lại vn ở tiếp, chỉ mượn đường kiếm cái thẻ xanh bên Mỹ thôi, tại họ bên vn rất giàu.
Tui muốn giúp mà lại sợ bị phiền phức. Chị này thì tôi tin, còn mấy người ace của chỉ tui đâu biết là ai. Hơn nữa, tui biết chắc nói ra thì trai già không bao giờ chịu. Giờ từ chối thì giống như mình ích kỷ, mà giúp thì sợ. í da
scratch

King nghiệm bản thân em, khi nào họ có quốc tịch mỹ chị mói hết obligation. Ví dụ chị change address mà ko báo coi USCIS, chị se bị in trouble vì họ tưởng mình trốn tránh nhiệm vụ của người sponsor Smile
avatar

Cọp Con


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by 8DonCo on Thu Jul 27, 2017 9:41 am

Cọp Con wrote:King nghiệm bản thân em, khi nào họ có quốc tịch mỹ chị mói hết obligation. Ví dụ chị change address mà ko báo coi USCIS, chị se bị in trouble vì họ tưởng mình trốn tránh nhiệm vụ của người sponsor

có nghe vụ nầy, nếu họ không vô quốc tịch thì coi như lifetime Smile

_________________
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Wenn on Thu Jul 27, 2017 10:09 pm

Hồi chiều tui gọi nói rằng tui search thấy trách nhiệm nhiều quá, nên nghĩ mình không đủ khả năng, nói để người bạn đi kiếm người khác. Chị bạn đó nói nhờ cho lọt xong giấy tờ thôi, chứ mấy người bà con đó qua Mỹ xong về lại không ai làm phiền đâu, nói rồi. Tui nói tui không nghi ngờ gì bạn bè nhưng làm sao biết được tương lai, sẽ rất nhiều phiền toái, tui sợ gánh không nổi. Rồi bên kia im lặng, lúc sau cúp luôn, không nói gì nữa. Thôi vậy cho xong, mích lòng cũng chịu chứ biết làm sao hơn. Nếu có gì, đâu phải mình tui gánh, còn trai già, tội nghiệp ổng.
Rolling Eyes
avatar

Wenn

Location : TX

Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Duyen on Thu Jul 27, 2017 10:21 pm

Chị Wenn
Chị có quyền không tin tưởng họ. Họ cần chị thì họ đưa chị số tiền lớn làm tin coi họ có tin tưởng chị mà đưa không . Mấy vụ này mất lòng thì chịu thôi à.


Duyen


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Duyen on Thu Jul 27, 2017 10:23 pm

Mà bên kia cũng kỳ ha. Nhờ không được cái cúp phone. Đâu phải nhiệm vụ của người ta đâu mà giận .Cái này là favor thôi mà.


Duyen


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by KimN1991 on Thu Jul 27, 2017 10:26 pm

Sim wrote:
ở Mỹ thường là vụ đứng co-sign mua xe ....... người trong gia đình thì còn chấp nhận đi ... bạn bè mà co-sign là mệt!

nhiều khi thấy bạn bè cần mua xe củ đi làm ... hông giúp thì hông yên bụng ... cái loan xe củ chỉ 6,7 ngàn ... nhưng mà lúc đụng chuyện thì mất tiền mất bạn ...

nghĩ xong chưa Sim. Người trong nhà đến khi có chuyện cũng quất ngựa mà dong à. nè hé, có anh này co-sign cho cô cháu ruột mua xe. Lúc nhờ co-sign thì cô này ngọt ngào với ông chú & bà mợ lắm. Trả tiền xe được thời gian thì anh này nhận được tin từ tụi cho mượn tiền là tiền xe bị chưa trả (0 nhớ là mấy tháng), anh & cô vợ gọi cô cháu. Lần đầu thì nhỏ này bắt điê.n thoại ca bài con cá ... là, bởi, thì, mà, là. Anh này thương cháu thôi móc tiền là trả đủ hết mấy tháng thiếu & nói với cháu là cho nó mượn. Rồi fast forward, vài tháng sau thì lại cũng như vậỵ Nhưng lần này gọi nó cũng 0 thèm trả lời điện thoại, đễ message 0 thấy gọi lại, lấy xe chạy đến nhà nó (3 tiếng đồng hồ chạy xe) cũng 0 ai mở cửa. Anh này & chị vợ thôi đành trả tiếp.
Thêm lần nữa, thôi đành đễ cho xe bị kéo & 2 vc này bị bad credit.

sau này chị vợ nói với Kim là chị ấy đâu có dám nói gì với cô cháu đâu (tại đó là cháu bên chồng). Chị đễ chồng nói chuyện 0 à, mà anh này thì hiền lắm cho nên Kim biết là anh ta 0 có nặng lời với nhỏ cháu đâu. Vậy mà từ vụ đó là nhỏ cháu gặp mợ dâu là chỉ hấy & quít thôi, không thèo chào hỏi luôn. Làm như là lỗi của mợ dâu cho nên nó bị kéo xe đi vậy đó.

cái này là làm ơn 0 ai cám ơn, mà có chuyện thì bị ghét đó. Thôi dẹp vụ co-sign dùm đi.
avatar

KimN1991


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by KimN1991 on Thu Jul 27, 2017 10:29 pm

Wenn ơi, không phải bà con họ hàng. Mà là thân nhân của bạn bè thì đừng có tự nhiên đeo gông vô cổ.

Cái này chỉ làm là khi nào Wenn biết rành mấy người này (mấy người mà muốn qua Mỹ á, chứ 0 phải người bảo lảnh). Mà dù họ là dân đàng hoàng, nếu lở qua đây họ xui bị gì mà người đứng ra bảo lảnh bị vạ lây thì sau đây!!!!

họ giàu chứ đâu phải ở bên VN bị nghèo đói, chết lên chết xuống cần đi gấp đâu.
avatar

KimN1991


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Wenn on Thu Jul 27, 2017 11:16 pm

Cũng nghĩ vậy, không có mình họ vẫn làm được, họ giàu mà. Còn mình dính dô phiền tới gia đình, tới bản thân vì chuyện không đâu, bởi vậy, rút lui luôn, trả lời thẳng luôn.
Wenn đang bị một vụ co-sign nè, đứng tên mua Ashley Furniture, giờ cái tủ to bành chướng 2k người đó làm tủ thờ ông bà, mỗi tháng có $40 mà đành đoạn không trả, AF gọi cho Wenn, làm mình phải online setup bank account auto draft để trả cho xong (vì bill gửi về nhà họ). Từ lúc còn thiểu khoảng 500 là người đó ngưng, Wenn trả mấy tháng nay. Tủ thì ở nhà họ, mình trả tiền, chẳng lẽ bàn thờ của người ta mình xiết nợ, làm không được.
Wenn mua làm quà cũng không sao, ghét cái là gọi ko bắt phone.
avatar

Wenn

Location : TX

Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by KimN1991 on Thu Jul 27, 2017 11:19 pm

Wenn wrote:Cũng nghĩ vậy, không có mình họ vẫn làm được, họ giàu mà. Còn mình dính dô phiền tới gia đình, tới bản thân vì chuyện không đâu, bởi vậy, rút lui luôn, trả lời thẳng luôn.
Wenn đang bị một vụ co-sign nè, đứng tên mua Ashley Furniture, giờ cái tủ to bành chướng 2k người đó làm tủ thờ ông bà, mỗi tháng có $40 mà đành đoạn không trả, AF gọi cho Wenn, làm mình phải online setup bank account auto draft để trả cho xong (vì bill gửi về nhà họ). Từ lúc còn thiểu khoảng 500 là người đó ngưng, Wenn trả mấy tháng nay. Tủ thì ở nhà họ, mình trả tiền, chẳng lẽ bàn thờ của người ta mình xiết nợ, làm không được.
Wenn mua làm quà cũng không sao, ghét cái là gọi ko bắt phone.

bởi mới nói là thói đời ... nếu từ chối giúp thì nói là ít kỷ, mà giúp bị như vầy thì cũng mất hết tình nghĩa.
avatar

KimN1991


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Jen-Lo on Sat Jul 29, 2017 10:40 pm

Wenn wrote:Cũng nghĩ vậy, không có mình họ vẫn làm được, họ giàu mà. Còn mình dính dô phiền tới gia đình, tới bản thân vì chuyện không đâu, bởi vậy, rút lui luôn, trả lời thẳng luôn.
Wenn đang bị một vụ co-sign nè, đứng tên mua Ashley Furniture, giờ cái tủ to bành chướng 2k người đó làm tủ thờ ông bà, mỗi tháng có $40 mà đành đoạn không trả, AF gọi cho Wenn, làm mình phải online setup bank account auto draft để trả cho xong (vì bill gửi về nhà họ). Từ lúc còn thiểu khoảng 500 là người đó ngưng, Wenn trả mấy tháng nay. Tủ thì ở nhà họ, mình trả tiền, chẳng lẽ bàn thờ của người ta mình xiết nợ, làm không được.
Wenn mua làm quà cũng không sao, ghét cái là gọi ko bắt phone.

Chị Wenn, lâu rồi em có 1 cô bạn bên vn muốn mu*o*.n $5000 để her husband cho*i stock.  Em tu*` chối liền.  Chuye^.n cho*i stock thì còn lâu em mo*'i cho em mu*o*.n tiền .  Em có 1 cô bạn khác mu*o*.n tiền để go*?i về cho ba cổ lúc ba cổ bệnh nặng để trang trải tiền hospital.  Em cho mu*o*.n liền vì hoàn cảnh ... she thật lòng cần giúp đo*? .  Em cũng chẳng có đòi .... nhu*ng mấy năm sau đó she trả lại.

Chuyện của chị, gặp em mà gọi không bắt phone ... em gọi vài lần là chắc em để message, chu*?i cho 1 tăng quá xong rồi du*'t tình bạn be` / bà con luôn.
avatar

Jen-Lo


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Jen-Lo on Sat Jul 29, 2017 10:42 pm

Sim wrote:tui đang làm giấy cho Ngọc Trinh sang Mỹ nha bác ....

tui dới em Ngọc Trinh hồi xưa ở chung ....

mà là tui ở đợ ...

Chịu không nổi câu cuối của Sim đó nha, so cute
avatar

Jen-Lo


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Tcphan on Sat Jul 29, 2017 10:51 pm

Sim
Có đường chuyển chợ đen hết à . Sợ không có tiền chuyển thôi. Mấy tay nhiều tiền quen nhau nhỏ tai cho nhau biết chỗ nào chuyển đó . Có khi phải chuyển qua ngân hàng Hongkong rồi từ đó vô Mỹ. Tụi Tàu làm được hết. Tui cũng thắc mắc rồi tui nghe người ta kễ lại vậy.


Tcphan

Location : Heaven on earth

Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Sim on Sat Jul 29, 2017 11:47 pm


Kim N & Wenn ... Thì bởi mình lấy cái vụ cosign làm ví dụ là thực tế nhất ... Từ vài ngàn đến vài chục ngàn đã biết bao phiền phức chứ đừng nói cái vụ Bảo trợ tài chánh di dân ...

lỡ họ cần đi nhà thương cái bill 80 ngàn chắc bán nhà trả ...

Tui biết 3 người phải nằm bịnh viện vì bịnh tim ... bill của họ không dưới 100 ngàn! .. mới đây một người bạn phải mổ để đặt máy trợ tim trên 120 ngàn ... mổ xong 2 tháng sau bác sĩ theo dõi thấy máy đó không thích hợp nên đè ra mổ tiếp, thay máy khác .. lần mổ thứ 2 thì họ không tính tiền bảo hiểm, nhưng vẫn tính những thứ linh tinh ...

Cho nên mấy vụ bảo trợ tiền bạc mình phải coi có đáng hay không ...
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Cho Mình Hỏi

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 2 of 3 Previous  1, 2, 3  Next

View previous topic View next topic Back to top