Our forum runs best with JavaScript enabled !

Việt Nam lại sửa luật ...

View previous topic View next topic Go down

Việt Nam lại sửa luật ...

Post by Sim on Thu Jul 13, 2017 2:58 am
Nộp lại 3/4 tài sản tham ô, hối lộ, được miễn án tử hình


12/07/2017 Thanh Niên Online
Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 với nhiều điểm quan trọng.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Toàn cảnh buổi họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước chiều 12.7  - Ảnh Trường Sơn -


Chiều 12.7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật, gồm : luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước; luật Trợ giúp pháp lý; luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của:

Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13
Luật Cảnh vệ; luật Quản lý, sử dụng vũ khi, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
Luật Quản lý, sử dụng tài sản công

Vừa được Quốc hội khóa 14 thông qua tại kỳ họp thứ 3 vừa qua.


Về luật số 12/2017/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13, ông Lê Tiến Châu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, cho hay luật đã sửa đổi, bổ sung một số điều khoản để đảm bảo sự nhất quán trong chính sách xử lý, bảo đảm tính bao quát, toàn diện và phù hợp hơn với thực tiễn như quy định liên quan đến người chưa thành niên phạm tội, quy định liên quan pháp nhân thương mại phạm tội; bỏ tội danh cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông, bổ sung tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp...

Theo Thứ trưởng Châu, cùng với việc thông qua luật số 12/2017/QH14, Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết số 41/2017/QH14 về việc thi hành Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 (đã sửa đổi, bổ sung) và về hiệu lực thi hành của Bộ luật tố tụng hình sự số 101/2015/QH13, luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự số 99/2015/QH13, luật Thi hành tạm giữ, tạm giam số 94/2015/QH13.

Nghị quyết trên quy định cụ thể về việc áp dụng Bộ luật Hình sự, trong đó xác định rõ những trường hợp nào được áp dụng hồi tố hoặc không. Đặc biệt, Nghị quyết khắng định từ ngày luật số 12/2017/QH14 được công bố, tiếp tục thực hiện các quy định như không áp dụng hình phạt tử hình khi xét xử người phạm tội mà Bộ luật hình sự 2015 đã bỏ hình phạt tử hình đối với người đủ 75 tuổi trở lên khi phạm tội hoặc khi xét xử. Trường hợp đã tuyên hình phạt tử hình nhưng chưa thi hành án thì không thi hành nữa và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chuyển hình phạt tử hình thành hình phạt tù chung thân.


Đối với những người bị kết án tử hình về tội tham ô tài sản, nhận hối lộ nhưng chưa thi hành án mà đã chủ động nộp lại ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ và hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn thì cũng không thi hành án nữa và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chuyển hình phạt tử hình thành hình phạt tù chung thân.


Cũng theo Nghị quyết, sẽ không xử lý hình sự đối với người thực hiện các hành vi như tảo hôn, báo cáo sai trong quản lý kinh tế, vi phạm quy định về cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp, sử dụng trái phép quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ của tổ chức tín dụng, không chấp hành các quyết định hành chính của cơ quan có thẩm quyền về việc đưa vào cơ sở giáo dục, chữa bệnh, quản chế hành chính…
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by Sim on Thu Jul 13, 2017 3:20 am"...
sẽ không xử lý hình sự đối với người thực hiện các hành vi như.... báo cáo sai trong quản lý kinh tế, sử dụng trái phép quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ của tổ chức tín dụng ..."như vậy có nghĩa là Quản lý tài sản của nhà nước nếu có "thất thoát" cũng không bị xử "hình sự"....  rồi có dùng tiền vốn của nhà bank trái phép cũng không bị xử ....

Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam quả nhiên là anh minh thần võ ....chuối!  Nghĩ lại thì thấy bé BònBon còn ngon hơn chủ tịch nước Việt Nam ... 
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by Sim on Thu Jul 13, 2017 4:03 am

CẢNH BÁO:

Đề nghị quý vị ngồi vào chổ và cột dây chống té.
Nếu vì cười mà té thì làm ơn đưa cái mông xuống trước.

Việt Nam sửa luật Tập II:

Xâm phạm an ninh quốc gia là tội 'bất trung', 'đại nghịch'?
Thảo luận bộ luật Hình sự sửa đổi chiều nay, Đại Biểu Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn) cho rằng tội xâm phạm an ninh quốc gia cũng giống như tội 'bất trung', tội 'đại nghịch' - vốn được xem là tội nặng nhất cần trừng trị


[You must be registered and logged in to see this image.]
ĐB Nguyễn Thị ThủyĐB Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn) nhấn mạnh từ thời kỳ phong kiến đến nay, trong các bộ luật của nhà nước, tội "bất trung", tội "đại nghịch" luôn luôn được xem là tội nặng nhất cần trừng trị. “Mà hiện nay, trong bộ luật của chúng ta gọi là các tội xâm phạm an ninh quốc gia. Đối với những tội này, không thể lấy bất kỳ lý do nào, kể cả lý do về hoạt động nghề nghiệp để cho rằng phải bảo vệ".


Theo ĐB Thủy, Hiến pháp 2013 đã quy định Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân và phản bội Tổ quốc là tội nặng nhất.


“Nếu như người bào chữa (Luật Sư) trong quá trình thực hiện hoạt động bào chữa của mình mà biết thân chủ của mình đã phạm vào các tội xâm phạm an ninh quốc gia, phạm vào các tội khủng bố, tội gián điệp, phạm vào tội phản bội Tổ quốc mà không tố giác vì lý do nghề nghiệp, bao che cho những tội phạm này thì liệu có còn quốc gia nữa hay không để chúng ta yên tâm phát triển nghề nghiệp, dù đấy là bất kỳ nghề nghiệp nào”, ĐB Thủy nói.


Góp ý về quy định người bào chữa phải chịu trách nhiệm hình sự do không tố giác khách hàng về các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, ĐB Nguyễn Chiến (Hà Nội), Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam đề nghị loại bỏ chủ thể luật sư ra khỏi điều luật, vì cho rằng quy định này làm đảo lộn giá trị nghề luật sư trong xã hội vì bản chất nghề luật sư là bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

“Luật sư đi tố giác thân chủ khác nào cha đạo đi tố con chiên vừa xưng tội. Chỉ một vụ luật sư tố giác thân chủ thôi, xã hội có còn tin để nhờ luật sư bào chữa bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của họ nữa hay không?”, ĐB Chiến đặt vấn đề.

Theo ĐB Chiến, nếu quy định này được thông qua, luật sư tranh tụng sẽ ở thế đứng giữa dòng. Nếu không thực hiện quy định này, luật sư có thể phạm tội hình sự. Ngược lại, nếu thực hiện, tố giác thân chủ, luật sư có thể bị thân chủ tố ngược là vu khống.


Cùng quan điểm, ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) cho rằng quy định luật sư tố giác thân chủ có thể dẫn đến vi phạm quyền con người của bị can, bị cáo. Theo Hiến pháp và bộ luật Tố tụng hình sự, bị can, bị cáo không bị buộc phải khai báo những điều bất lợi và không bị buộc phải nhận tội, trong khi luật sư lại đi tố giác họ.

Theo ĐB Nghĩa, quy định này có thể ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam trong quá trình hội nhập. “Các doanh nhân hay công dân nước ngoài có thể nói với nhau: Hãy cảnh giác khi sử dụng luật sư Việt Nam vì họ có nghĩa vụ tố giác thân chủ, nếu không họ sẽ bị khởi tố hình sự”, ĐB Nghĩa nói.

Theo Đại Biểu Thủy, bộ luật Hình sự 1999 quy định người bào chữa sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội không tố giác tội phạm đối với 317 tội. Thế nhưng, với việc thu hẹp phạm vi của bộ luật Hình sự 2015, người bào chữa chỉ còn phải chịu trách nhiệm hình sự đối với 83 tội mà không phải như là 317 tội như trước đây.


Trước ý kiến trên, ĐB Trương Trọng Nghĩa bày tỏ “rất thất vọng và không đồng tình” với việc so sánh tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia với tội “bất trung, đại nghịch” thời phong kiến.


[You must be registered and logged in to see this image.]

Đại Biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) Ảnh Ngọc ThắngĐB Nghĩa cho rằng, việc có luật sư bào chữa là quyền hiến định. Ranh giới là ở chỗ trong quá trình bào chữa, luật sư biết được một số thông tin về việc thân chủ của mình có thể có phạm tội nhất định. “Ở đây có ranh giới giữa trách nhiệm công dân đối với đất nước, đối với xã hội và đối với nghề luật sư đối với thân chủ là niềm tin mà người ta đã trao cho mình thì ranh giới này ở mỗi nước có thể có khác nhau, nhưng tôi đồng ý có ranh giới, tức là quyền miễn này không tuyệt đối”, ĐB Nghĩa phân tích.
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by 8DonCo on Thu Jul 13, 2017 8:41 am

nào giờ có ai bị tử hình vì tham nhũng đâu mà sửa luật

VN cũng có luật sao ? scratch

_________________
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by vietnam4all on Thu Jul 13, 2017 8:55 am

Cho hỏi đb nguyên thị thủy (bắc kạn)

Cái chữ bắc kạn đó có nghĩa gì?


vietnam4all


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by 8DonCo on Thu Jul 13, 2017 8:57 am

vietnam4all wrote:Cho hỏi đb nguyên thị thủy  (bắc kạn)

Cái chữ bắc kạn đó có nghĩa gì?

hỏi bác Hồ đi, ổng tự chế ra đó Laugh

_________________
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by Sim on Thu Jul 13, 2017 11:56 am

8DonCo wrote:nào giờ có ai bị tử hình vì tham nhũng đâu mà sửa luật

VN cũng có luật sao ? scratch

có tử hình mấy tên, đa số là tội "lạm dụng chức quyền, gây tổn thất tài sản nhà nước" ... vì tụi nó tránh dùng chữ tham nhũng .

bây giờ chủ tịch nước ra giá ngon lành : nộp 3/4 tài sản thì khỏi bị tử hình. Từ đâu mà có cái giá 3/4 thì tui chưa nghiên cứu ra..
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by Sim on Thu Jul 13, 2017 11:59 am

vietnam4all wrote:Cho hỏi đb nguyên thị thủy  (bắc kạn)

Cái chữ bắc kạn đó có nghĩa gì?

Bắc Kạn là một tỉnh . Bà đó là dân biểu của tỉnh Bắc Kạn .... Bác muốn bắt bạn dới bả àh? ... scratch scratch
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by 8DonCo on Thu Jul 13, 2017 12:01 pm

Sim wrote:
8DonCo wrote:nào giờ có ai bị tử hình vì tham nhũng đâu mà sửa luật

VN cũng có luật sao ? scratch

có tử hình mấy tên, đa số là tội "lạm dụng chức quyền, gây tổn thất tài sản nhà nước" ... vì tụi nó tránh dùng chữ tham nhũng .

bây giờ chủ tịch nước ra giá ngon lành : nộp 3/4 tài sản thì khỏi bị tử hình. Từ đâu mà có cái giá 3/4 thì tui chưa nghiên cứu ra..

chưa bao giờ nghe tử hình đảng viên cả

_________________
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by Sim on Thu Jul 13, 2017 12:32 pm

Tử hình 2 bị cáo trong đại án tham ô 16 triệu USD

  • 16:13 22/02/2017


Tham ô gần 16 triệu USD, Giang Kim Đạt và sếp lớn Vinashinlines phải nhận mức án tử hình. Trong khi đó cha của Đạt lĩnh 12 năm tù về tội rửa tiền.

Sau 6 ngày xét xử và nghị án, chiều 22/2, HĐXX TAND Hà Nội đưa ra phán quyết với 4 bị cáo trong đại án tham ô, tham nhũng xảy ra tại Công ty TNHH một thành viên Vận tải Viễn dương (Vinashinlines).

[You must be registered and logged in to see this image.]Kết thúc phiên tòa, Hội Đồng Xét Xử tuyên Trần Văn Liêm, Giang Kim Đạt tử hình, Trần Văn Khương (nguyên kế toán trưởng Vinashinlines) án chung thân về tội Tham ô tài sản.
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by 8DonCo on Thu Jul 13, 2017 12:40 pm

Thanks bác Sim

2 con cờ thí của Nguyễn Tấn Dũng trong vụ Vinashinlines

_________________
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by Sim on Thu Jul 13, 2017 12:59 pm

bây giờ Việt+ bày trò mới ... bên Việt Nam gọi là "hạ cánh an toàn" ... 

lúc trước, "hạ cánh an toàn" có nghĩa là bác lặng lẽ "vế hưu" ... "chuyển công tác" (nghĩa là nghĩ chổ làm củ, chạy sang tỉnh khác), hoặc từ chức vì "theo gia đình đi định cư nước ngoài" . Và bác ôm tiền dọt ... không bị công an bắt ... gọi là "hạ cánh an toàn".


Kỳ này mấy cán bộ muốn chắc ăn không bị tử hình, nên sửa luật. Chỉ cần nộp lại 3/4 tài sản là khỏi chết, không cần nộp cả 100% .... họ muốn được bảo đảm sau nhiều năm thu góp cho cấp trên là được "hạ cánh an toàn".


Lúc trước cần án tử hình là để bịt miệng ... bây giờ cán bộ tham nhũng nhiều, nếu tử hình hết chắc cả chục ngàn ... Lol Lol
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by Sim on Thu Jul 13, 2017 1:14 pm

Tui vẫn thấy tức cười Đại biểu Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn) đảng viên xuất sắc của nhà nước ta đề nghị Luật sư tố cáo thân chủ phản động ... Lol Lol

Mình trả tiền mướn luật sư .......  xong luật sư kêu đưa thêm 10 ngàn đô nếu không ổng sẽ tố công an mình là phản động..... lúc đó mình có nên đi kiếm thêm một ông luật sư khác không? ... Lol Lol

bà đại biểu này không thể hiểu Tam Quyền Phân Lập là gì ... Một con người máy ... trên bảo dưới nghe ...
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by 8DonCo on Thu Jul 13, 2017 1:21 pm

mấy đai biểu đó toàn là người của nó, đa sô mua bằng có học hành gì đâu

_________________
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by Sim on Thu Jul 13, 2017 1:46 pm

tui nghĩ bà đại biểu này cũng tốt nghiệp mấy năm phim bộ, phim kiếm hiệp ... vì bả nói phản động là tội "Bất trung" "Đại nghịch"...... "là tội nặng nhất cần trừng trị" .......

nếu người Luật sư biết thân chủ của mình phạm tội mà không báo cáo cho công an thì người Luật sư cũng bị phạm tội... luật hay!
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by vietnam4all on Thu Jul 13, 2017 2:24 pm

Lấy phim HK của thời vua chúa ra áp dụng vô chính sách nhà nước, học sinh giỏi của bác Laugh Laugh


vietnam4all


Back to top Go down

Re: Việt Nam lại sửa luật ...

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top