Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tìm Hiểu: Tòa Thánh Vatican căn dặn giáo dân đừng rãi tro cốt của người quá cố

View previous topic View next topic Go down

Tìm Hiểu: Tòa Thánh Vatican căn dặn giáo dân đừng rãi tro cốt của người quá cố

Post by Sim on Thu Oct 27, 2016 3:11 pm

AFP - 25 tây tháng 10, 2016- bản Việt Ngữ: Sim
Đức Hồng Y  Gerhard Ludwig Muller, prefect of the Congregation for the Doctrine of the Faith attends a press conference on October 25, 2016 at the Vatican (AFP Photo/Alberto Pizzoli)
thuộc Giáo đoàn Toàn Hảo Giáo Lý Đức Tin tham dự họp báo ngày 25 tháng 10, 2016 tại VaticanThành Vatican (AFP) - Tòa thánh Vatican hôm thứ Ba khuyến cáo giáo dân Công Giáo ngừng rãi các kho cốt của những người đã chết sau khi hỏa táng và thay vào đó lưu tro cốt của họ tại các nơi được chấp nhận của Giáo Hội.


Những hướng dẫn mới này được công bố bởi Giáo Hội Công Giáo cũng nói rằng những tro cốt của người đã qua đời không nên lưu giữ trong nhà mà thay vào đó nên được lưu giữ tại các nghĩa trang hoặc tại các nơi thiêng liêng.

Làm như thế giảm thiểu "nguy cơ cách ngăn người chết với lời nguyện cầu cho họ và những tưởng nhớ của gia đình và cộng đồng Công Giáo", vị  Giáo chủ gốc Đức Gerhard Lugwid Muller, quản nhiệm giáo lý nói vời các phóng viên.


"Chúng ta cũng muốn tránh việc lãng quên (người quá cố) và sự  lơ là tôn kính có thể xẩy ra, đăc biệt là sau sự ra đi của thế hệ thứ nhất." Vị Giáo chủ cho biết.


"Việc lưu trữ tro cốt tại gia không được chấp nhận," Ngài Muller nói.


Tòa Thánh Vatican lần đầu tiên cho phép được hỏa táng vào năm 1963.

Chỉ dụ mới này đến đúng vào lễ "Ngày Các Linh Hồn"(all souls' Day) 2 tây tháng Mười là ngày các giáo dân thường cầu nguyện cho người đã khuất.

"Thân xác người đã khuất không phải là một thứ thuộc chủ quyền riêng của gia đình. Một người đã chết là con của Chúa. Thân thể đó là một phần của thân Chúa, nó là một phần thuộc về tất cả con dân Chúa . Do vì lý này không chỉ có nghi thức riêng dành cho người đã khuất mà nó là một nghi lễ cho mọi người" Ngài Muller phát biểu.

Tuy nhiên các vị Gáim mục (địa phương) sẽ được phép chấp thuận các trường hợp ngoại lệ căn cứ theo Chỉ định mới này "trong trường hợp nghiêm trọng và các hoàn cảnh đặc biệt  liên quan đến phong tục địa phương và thực  tế.


Ngài Muller cho biết, Giáo chỉ mới này cũng cấm việc rãi tro cốt ngoài biển.


Nhưng Giáo chỉ này sẽ không áp dụng cho các di hài của các thánh đã được bảo tồn trên nhiều thế kỷ " để tránh khơi mào một cuộc chiến giữa các tín đồ" theo như lời của một trợ lý của ngài Muller.

Phương thức hòa táng từng tăng cao trong công chúng từ lúc Vatican cho phép vào khoảng nữa thế kỷ qua.

Tòa Thánh Vatican từng nói rằng hỏa táng  " không đụng gì đến linh hồn" và không "cản trở đức Thánh Cha hồi sinh thân thể".
avatar

Sim


Back to top Go down

Re: Tìm Hiểu: Tòa Thánh Vatican căn dặn giáo dân đừng rãi tro cốt của người quá cố

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum