Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tôi là ai?

View previous topic View next topic Go down

Tôi là ai? Empty Tôi là ai?

Post by mytranga on Sun Oct 27, 2019 8:24 pm

Đó là những năm 1980s, khi làn sóng người vượt biển tìm một cuộc sống tốt hơn, ngày càng nhiều trong thành phố nhỏ của chúng tôi. Những năm sau 30/4/1975, người dân các tỉnh miền Nam như gia đình chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày nhìn thấy người nghèo, đói rách kéo vào các thành phố nhỏ miền Tây ruộng lúa phì nhiêu. Giàu có thì không dám nói, gia đình nội ngoại chúng tôi đều có của ăn, của để.
Vợ chồng tôi là người cùng quê, con trai đầu lòng của chúng tôi đã lên hai, thằng bé đã bập bè nói chuyện rất đáng yêu. Đêm đó, vợ chồng chúng tôi ẩm theo con trai nhỏ theo họ hàng, bạn bè xuống thuyền để bắt đầu một chuyến đi vô định miễn sao, vùng đất đó không phải Việt Nam, không có những người Việt Nam cùng tiếng nói màu da mà ra tay cướp ruộng đất, cướp vườn tược của đồng bào mình không chút nương tay.
Theo lộ trình chúng tôi sẽ đi Thái Lan, tuỳ gặp nhiều rủi ro nhưng hành trình sẽ ngắn hơn và có nhiều hy vong gặp tàu nước ngoài cứu vớt. Đàn bà con nít đươc dồn dưới hầm tàu, bên trên thì đám đàn ông. Chú tài công đã chuẩn bị mấy gói vàng nữ trang từ khách đi tàu đóng góp, chú tài công nói " Đồng tiền khôn là đồng tiền đi trước." Gặp tàu cướp thì cứ ngưng lại đưa vàng cho yên thân, tui nó là dân đánh cá, chài lưới miền biển không phải tụi cướp chuyên nghiệp. Nếu gặp trúng tàu cướp thì ông trời không thương mình rồi.
Sau ba lần bị cướp, trời cũng gần sáng, chú tài công mới cho đám đàn bà con nít lên bong tàu đứng hít thở không khí. Đột nhiên, một chiếc tàu cặp sát tàu chúng tôi, hai người Thái nhảy qua tàu chúng tôi, họ nói gì chú tài công cũng không hiểu, chú đưa túi vàng mà người đó chỉ mở ra xem, rồi lắc đầu trả lại cho chú tài công. Cả tàu sợ quá, chắc kỳ này đám đàn bà con gái bị tụi nó bắt hiếp rồi.

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
mytranga

mytranga


Back to top Go down

Tôi là ai? Empty Re: Tôi là ai?

Post by Wenn on Wed Mar 18, 2020 9:33 pm

Sao hong viết nữa vậy sis. Tui cứ âm thầm đọc ké của sis bấy lâu nay. Chờ quài hong thấy viết tiếp
Cheer

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Tôi là ai? Empty Re: Tôi là ai?

Post by mytranga Yesterday at 12:39 pm

Hai Quen, tui bận đi kiếm cơm... Bây giờ, kể chuyện tiếp nhe. Cám ơn bồ tèo, đã chiếu cố.

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
mytranga

mytranga


Back to top Go down

Tôi là ai? Empty Re: Tôi là ai?

Post by mytranga Yesterday at 1:43 pm

Đám đàn bà, con gái trong ghe không ai bảo ai, ngồi thụp xuống sàn, cúi gầm mặt giống như là làm vậy thì hai kẻ cướp kia sẽ không thấy họ. Tôi ôm thằng "Cưng" chặt cứng ; nội ngoại hai bên ai cũng thương con trai tôi kêu nó là "cục cưng" riết rồi gọi tắt là "Cưng". Giữa lúc dầu sôi, lữa bỏng, thằng Cưng vùng khỏi vòng tay tôi để chạy theo trái banh nhỏ của nó. Oan nghiệt sao! Trái banh lăn đến chân tên cướp, tôi đoán là thủ lãnh, tên này cũng trên 30 tuổi, màu da sậm nắng. Thằng thủ lãnh dừng chân, lượm trái banh, đưa cho thằng Cưng. Thằng bé cúi đầu, "Ạ" môt tiếng thật lớn, mấy ngày nay, mấy cô trên ghe chơi với thằng nhỏ đã dạy nó làm vậy. Thằng thủ lãnh có vẽ thích thú với thằng Cưng, quẹt một ngón tay lên mũi thằng Cưng. Đột nhiên, thằng thủ lãnh xốc nách con trai tôi rồi, đi nhanh và nhảy qua thuyền của tụi nó. Tôi gào lên và rượt theo, bên kia chồng tôi vùng vẫy chống cự lại mấy ông trên thuyền. Thằng cướp trẻ hơn, đưa cây súng lên cao nhắm vào chồng tôi... Cả ghe đang nhốn nháo, bỗng mọi người im lặng như chờ đợi một tiếng súng sẽ nổ...
Tuy nhiên, thằng thủ lãnh quay lại nói gì đó với thằng trẻ. Rồi cả hai đều nhảy sang thuyền của tụi nó, tôi còn nghe văng vẵng tiếng cười của con trai tôi. Hai vợ chồng tôi còn đang gào khóc, thì thằng trẻ nhảy qua ghe của chúng tôi, nó ngoắc chú tài công lại, đưa cho chú 2 tờ giấy bạc. Rồi, thuyền tụi cướp trôi đi, càng lúc càng xa. Tôi lăn lộn khóc lóc, gào kêu "Trả con cho tao, tụi cướp..." Chồng tôi, bị mấy người trên ghe đánh cho một trận, nói cho đúng là họ chỉ muốn chồng tôi đừng nhảy xuống biển, lội theo thuyền tụi cướp. Xô xát qua lại, rồi ai cũng nổi nóng chưởi thề rồi đấm đá lung tung.
Chồng tôi, bò qua ngồi kế bên tôi, thỉnh thoảng, chồng tôi lại tự đấm vào ngực mình rồi khóc không ra tiếng. Sáng ngày thì ghe chúng tôi được đưa lên đảo. Mọi người xúm lại khuyên bảo vơ chồng tôi, đừng khai báo chuyện thằng Cưng, cho qua để đươc đi định cư, chứ không thì cảnh sát điều tra chừng nào mới kiếm được thuyền của tụi cướp...
Vơ chồng tôi ở đảo, ngày nào cũng dẫn nhau ra bờ biển khóc lóc. Rồi thấm thoát, tụi tôi đã sống ở Mỹ được 20 năm, năm nào cũng nhớ ngày thằng Cưng bị cướp đi...

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
mytranga

mytranga


Back to top Go down

Tôi là ai? Empty Re: Tôi là ai?

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum